Nga – Mỹ sắp đối thoại về kiểm soát vũ khí

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vòng đối thoại tiếp theo của Nga-Mỹ về ổn định chiến lược sẽ được tổ chức tại Geneva vào ngày 28/7 tới, hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, vòng đối thoại ổn định chiến lược Nga-Mỹ tới đây diễn ra nhằm tiếp tục các thỏa thuận đạt được tại cuộc hội đàm ngày 16/6 giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden.

Theo Bộ này, phái đoàn Nga sẽ do Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov dẫn đầu. "Các bên sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến duy trì và củng cố sự ổn định chiến lược, cũng như triển vọng kiểm soát vũ khí”, Bộ trên cho biết thêm.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 23/7 cho biết phái đoàn Mỹ sẽ do Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman dẫn đầu. Bộ trưởng Ngoại giao về Kiểm soát Vũ khí và An ninh Quốc tế Bonnie Jenkins sẽ là một trong những thành viên của phái đoàn.

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Ryabkov cho hay, phía Nga có kế hoạch thảo luận chi tiết về tất cả các khía cạnh của ổn định chiến lược, các nguy cơ và mối đe dọa tiềm ẩn, đồng thời xây dựng cơ chế cho các hoạt động chung tiếp theo trong lĩnh vực này, bao gồm cả hình thức làm việc và chương trình nghị sự của 2 bên.

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ đã diễn ra tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ vào ngày 16/6. Tại hội nghị, Tổng thống Vladimir Putin của Nga và Tổng thống Joe Biden của Mỹ đã thảo luận về hiện trạng và triển vọng phát triển hơn nữa quan hệ song phương cũng như các vấn đề ổn định chiến lược, các vấn đề quốc tế, bao gồm hợp tác chống đại dịch COVID-19 và giải quyết các xung đột trong khu vực.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm