Nga phát hiện biến chứng nguy hiểm do mắc Covid-19

(PLVN) - Ông Dmitry Morozov – người đứng đầu Ủy ban về bảo vệ sức khỏe của Duma Quốc gia Nga – chỉ ra rằng, một trong những biến chứng của bệnh Covid-19 là hiện tượng phát triển hội chứng DIC (Disseminated intravascular coagulation - đông máu nội mạch lan tỏa, rối loạn đông máu tiêu thụ, hội chứng huyết khối tắc mạch).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Spunik dẫn lời ông Morozov cho biết, đây là một trong những biến chứng phức tạp do việc mắc bệnh Covid-19.

Từ phát hiện trên, ông Morozov nhấn mạnh rằng, điều quan trọng là phải gấp rút thay đổi các hướng dẫn lâm sàng trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Vẫn theo người đứng đầu Ủy ban về bảo vệ sức khỏe của Duma Quốc gia Nga, những khuyến nghị này sẽ được gửi đến Bộ Y tế Nga.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh hãng tin TASS dẫn dữ liệu của trung tâm khủng hoảng Covid-19 của Nga cho biết, số trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận ở Nga tính đến ngày 21/4 đã lên đến 52.763 ca.

Trong đó, trong 24 giờ tính đến ngày 21/4, Nga đã xác định thêm 5.642 ca nhiễm bệnh, đánh dấu mức tăng mức 12%, cao hơn so với mức dưới 10% ở ngày trước đó nhưng thấp hơn mức tăng trung bình trong những tuần qua.

Cứ 100.000 người Nga hiện có gần 36 trường hợp nhiễm bệnh, xếp thứ 24 trong số 30 quốc gia có số ca mắc bệnh lớn nhất, sau Romania.

Nga đã tiến hành 2,14 triệu xét nghiệm, là nước tiến hành số lượng xét nghiệm nhiều thứ 2, sau Mỹ - là nước có hơn 4 triệu xét nghiệm được thực hiện, theo Đại học Johns Hopkins. 

Trung tâm khủng hoảng Covid-19 của Nga nhấn mạnh rằng 45,5% bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19 trong 24 giờ qua không cho thấy bất kỳ triệu chứng nào.

Tuy nhiên, dù tổng số ca nhiễm bệnh của Nga có tăng nhưng số ca mắc bệnh nghiêm trọng đã không tăng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các chiến binh làm thủ tục giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.

Hàng trăm chiến binh có vũ trang đã hạ vũ khí

(PLVN) - Các đơn vị của quân đội Syria đã tiến vào Tafas vào chiều thứ Bảy, lần đầu tiên sau tám năm. Theo thỏa thuận hòa giải, họ sẽ chứng kiến ​​các chiến binh từ bỏ vũ khí và trở lại cuộc sống bình thường.

Đọc thêm