Nga phát triển 10 loại vũ khí mới cho lực lượng phòng không

(PLVN) - Nga hiện đang phát triển 10 mẫu vũ khí mới dành cho Lực lượng phòng không, Trung tướng Aleksandr Leonov - Chỉ huy Lực lượng phòng không thuộc Lực lượng vũ trang Nga – cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, tuyên bố trên được ông Leonov đưa ra trong cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.

“Hiện nay, theo nhiệm vụ được Bộ quốc phòng giao cho, các xí nghiệp công nghiệp quốc phòng đang tiến hành 10 công trình thiết kế và chế tạo thử nghiệm”, Chỉ huy Lực lượng phòng không Nga cho biết.

Theo ông Leonov, trong số các công trình đang được các công ty của Nga nghiên cứu có dự án phát triển vũ khí đầy triển vọng là tổ hợp pháo phòng không tự hành có lắp pháo tự động đạn đạo tầm cao 57 mm Derivatsiya-PVO.

Tổ hợp này được thiết kế để chống máy bay không người lái cỡ nhỏ và siêu nhỏ. Dự kiến, tổ hợp này sẽ thay thế loại pháo phòng không Shilka nay đã lỗi thời.

Ngoài ra, trong quý II/2020, Nga cũng có kế hoạch hoàn thành đợt thử nghiệm cấp nhà nước với tổ hợp bia bắn Adyutant.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Đọc thêm