Nga phát triển tên lửa sử dụng nhiều lần

(PLO) - Trong 4 năm tới, Nga sẽ tạo ra mô hình đầy đủ tính năng của tên lửa đẩy có khả năng trở về Trái đất, đại diện của Quỹ Nghiên cứu Nâng cao (FPI) của Nga cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn lời đại diện FPI cho biết, việc sản xuất tên lửa đẩy có thể tái sử dụng của Nga được thực hiện trong khuôn khổ dự án có tên “Krylo-SV”.

“Hiện tại việc chuẩn bị kỹ thuật đang được thực hiện. Theo dự kiến của chúng tôi, công việc sẽ bắt đầu trong nửa đầu năm tới”, đại diện FPI cho hay.

Theo người đại diện quỹ trên, việc thiết kế kỹ thuật dự kiến sẽ mất khoảng một năm. “Chúng tôi muốn thực hiện từng bước, đầu tiên là thực hiện với mô hình. Chúng tôi sẽ tiến hành các thử nghiệm và đưa ra những điều chỉnh cần thiết để đảm bảo rằng chúng tôi bước vào giai đoạn tiếp theo với rủi ro tối thiểu”, người này cho biết thêm.

Vẫn theo đại diện của FPI, Quỹ này sẽ sử dụng các linh kiện nội địa để sản xuất tên lửa đẩy sử dụng nhiều lần. 

Nhà thầu chính của dự án là công ty CT EMZ Myasishchev. Tham gia vào dự án còn có các doanh nghiệp ngành hàng không và không gian Nga. Các chuyên gia của hãng Roskosmos sẽ tham gia tích cực vào công việc này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm