Nga sắp hạ thủy 2 tàu ngầm mang tên lửa “vượt mặt” Tomahawk Mỹ

(PLVN) - Nhà máy đóng tàu Admiralty ở St. Petersburg của Nga vào ngày 1/11 tới sẽ hạ thủy 2 tàu ngầm diesel-điện được đóng theo dự án 636.3, hãng tin TASS dẫn lời Tư lệnh Hải quân Nga Nikolai Yevmenov cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo ông Yevmenov, 2 tàu ngầm diesel-điện thuộc dự án 636.3 có tên Ufa và Magadan sẽ được hạ thủy cùng lúc vào ngày 1/11 tại Nhà máy đóng tàu Admiralty.

Thông tin trên được người đứng đầu Hải quân Nga đưa ra tại một cuộc họp làm việc tại Nhà máy đóng tàu Admiralty về các vấn đề liên quan đến việc đóng 1 loạt tàu ngầm theo dự án 636.3 cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Tại cuộc họp này, ông Yevmenov cũng đã nghe các báo cáo về việc chuẩn bị hạ thủy các tàu Ufa và Magadan đồng thời thảo luận với các chuyên gia của Cục Đóng tàu Hải quân Nga về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng công nghệ trong chế tạo tàu ngầm.

Các tàu ngầm thuộc dự án 636.3 là tàu ngầm diesel-điện thế hệ thứ 3 của Nga, do Cục thiết kế trung tâm Rubin thiết kế.

Những tàu ngầm này được xem là một trong những tàu tuần dương dưới nước ít gây tiếng ồn nhất thế giới.

Các tàu này có thể đạt tốc độ lên tới 20 hải lý/giờ, có thể hoạt động trên biển trong 45 ngày với thủy thủ đoàn gồm 52 người.

Điểm đáng chú ý ở các tàu này là chúng được trang bị tên lửa hành trình Kalibr. Theo giới chức Nga, đây là tên lửa có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào.

Bởi, trong chuyến bay, tên lửa này của Nga liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện. Kalibr được đánh giá là có những tính năng vượt trội tên lửa “Tomahawk” của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm