Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Tàu ngầm của Nga.

Tàu ngầm của Nga.

Theo thông báo, việc giới thiệu tàu ngầm hạt nhân chiến lược của dự án Borei của Nga tới khán giả sẽ diễn ra trong thời gian trưng bày thiết bị tĩnh.

“Tàu sẽ được triển lãm tại vùng biển của Vịnh Avacha”, bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho biết, đồng thời nhấn mạnh rằng đây là việc lần đầu tiên diễn ra trong lịch sử của diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army.

Theo thông báo, tại các địa điểm tổ chức diễn đàn ở trung tâm khu vực sẽ giới thiệu 17 mô hình vũ khí, thiết bị quân sự và khí tài đặc biệt của lực lượng phòng vệ bờ biển.

Khán giả sẽ có thể chiêm ngưỡng xe tăng T-80BV, tàu sân bay bọc thép BTR-82A, bệ phóng Bastion và bệ phóng tên lửa phòng thủ bờ biển Bal, hệ thống tên lửa đất đối không S-400, tổ hợp tên lửa/súng phòng không Pantsir-S, cũng như các phương tiện cơ giới và thiết bị của cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Tổng cộng, trong khuôn khổ diễn đàn Army-2021, các cuộc triển lãm vũ khí và trang thiết bị quân sự dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến 28/8 tại 9 địa điểm ở 4 thành phố của nước Nga.

Theo hãng tin Sputnik, các tàu ngầm tuần dương mang tên lửa chiến lược thuộc lớp Borei của Nga được đóng theo Đề án 955.

Các tàu này được áp dụng những thành tựu mới trong việc chế tạo thiết bị vô tuyến điện tử trên tàu để giảm thiểu tiếng ồn. Vũ khí trang bị chính của tàu là tổ hợp tên lửa Bulava loại mới.

Tàu ngầm thuộc lớp này được trang bị một buồng cứu hộ có khả năng nổi lên mặt nước dành cho toàn bộ thủy thủ đoàn.

Chiều dài của tàu ngầm lớp Borei là 170m, rộng 13,5m, khả năng lặn sâu là 450m, thủy thủ đoàn 107 người.

Việc xây dựng đang được thực hiện tại Sevmash, nhà máy đóng tàu duy nhất ở Nga có năng lực thực hiện toàn bộ chu trình chế tạo tàu chiến chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Hiện tại, Hải quân Nga có ba tàu ngầm thuộc Đề án 955 là Yuri Dolgoruky, Alexander Nevsky và Vladimir Monomakh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm