Xúc động nghe các thủy thủ tàu ngầm Indonesia ca hát trước khi gặp nạn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên các mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn video cho thấy thủy thủ đoàn tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Hải quân Indonesia ca hát vui vẻ cùng nhau trên tàu. 

Chỉ huy tàu ngầm KRI Nanggala 402 Heri Oktavian cùng các thủy thủ cùng nhau hát bài hát "Sampai Jumpa" chỉ vài tuần trước khi con tàu gặp nạn.

Chỉ huy tàu ngầm KRI Nanggala 402 Heri Oktavian cùng các thủy thủ cùng nhau hát bài hát "Sampai Jumpa" chỉ vài tuần trước khi con tàu gặp nạn.

Đoạn video này được ghi lại vài tuần trước khi tàu ngầm này gặp sự cố và bị chìm. 

Trong video này, một số thành viên trong thủy thủ đoàn hát bài "Sampai Jumpa", một bài hát nổi tiếng của Indonesia có nghĩa là "Hẹn ngày gặp lại". Chỉ huy tàu ngầm KRI Nanggala 402 Heri Oktavian và một số người tập trung quanh thủy thủ đang chơi đàn guitar.

Ca sỹ thể hiện thành công bài hát này là Erix Soekamti đã chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội Instagram, khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động. Người phát ngôn quân đội Indonesia Djawara Whimbo cho rằng đoạn video trên như lời tạm biệt dành cho Tư lệnh sắp mãn nhiệm của Binh chủng tàu ngầm thuộc Hải quân Indonesia.

Tàu KRI Nanggala 402 liên lạc lần cuối với sở chỉ huy lúc 3 giờ ngày 21/4 để xin phép lặn xuống biển, sau đó mất liên lạc hoàn toàn từ 4h30. Hy vọng giải cứu 53 người trên tàu ngầm tiêu tan khi lượng oxy dự trữ của tàu được cho là cạn kiệt vào sáng 24/4. 

Đến ngày 25/4, các quan chức quân đội và hải quân Indonesia cho biết tàu ngầm đã bị vỡ thành ít nhất ba phần, nằm sâu dưới đáy biển Bali. Các cuộc điều tra đang được triển khai để tìm ra nguyên nhân tàu ngầm KRI Nanggala 402 bị chìm.

[Clip] Thủy thủ tàu KRI Nanggala 402 hát bài "Sampai Jumpa":

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm