Nga sở hữu tên lửa “hiệu quả nhất thế giới”?

(PLVN) - Hệ thống tên lửa mới nhất S-500 Prometey của Nga sẽ vượt mọi hệ thống phòng không hiện đại về tính hiệu quả, hãng tin Sputnik dẫn nhận định từ tờ Sina của Trung Quốc cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, bài viết được đăng tải trên tờ Sina cho rằng hệ thống S-500 đủ khả năng bắn hạ bất cứ mục tiêu nào, trong đó có cả những thiên thạch.

Tờ báo trên cũng cho rằng, nhờ những đặc tính ưu việt, hệ thống phòng không mới nói trên của Nga sẽ thay thế hệ thống cũ S-400 và trở thành tổ hợp chống tên lửa đạn đạo tiên tiến nhất của Nga.

S-500 hay Prometheus S-500 là hệ thống tên lửa phòng không đất đối không thế hệ mới của Nga. 

Tổ hợp này được quảng cáo có thể triệt hạ các máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình siêu thanh đồng thời cũng có thể đánh chặn tên lửa đạn đạo và tiêu diệt các mục tiêu trong không gian gần.

Về mặt thông số kỹ thuật, giới chức Nga khẳng định, hệ thống S-500 có bán kính hủy diệt 600 km. 

Hệ thống này còn có khả năng phát hiện và tấn công đồng thời tới 10 mục tiêu đạn đạo siêu thanh có tốc độ bay lên tới 7 km/s, tức gấp 20 lần vận tốc âm thanh. 

Giới chức Nga khẳng định, với những đặc tính ưu việt như vậy, hệ thống S-500 sẽ vượt trội hơn đáng kể so với hệ thống S-400 hiện đang phục vụ trong lực lượng phòng không Nga và cả hệ thống phòng thủ tên lửa đối thủ Patriot 3 của Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trước đó cho biết quân đội Nga sẽ nhận các hệ thống S-500 từ đầu năm 2020.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm