Nga thử 'rồng lửa' S-400 mới, bắn trúng tất cả các tên lửa siêu thanh

(PLVN) - Các nhóm tác chiến của lượng lượng Không quân Nga tại Leningrad và lực lượng phòng không của Quân khu phía Tây đã thử nghiệm thành công các hệ thống tên lửa đất đối không S-400 mới sau khi chúng được đưa vào phiên chế của các lực lượng này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ giới chức Nga cho biết, việc thử nghiệm được tiến hành tại thao trường Kapustin Yar.

Tại đây, các nhóm tác chiến của một tiểu đoàn tên lửa đất đối không đã tiếp nhận các hệ thống S-400 mới từ nhà sản xuất.

“Sau khi được tiếp nhận, các nhân viên điều hành đã thử nghiệm các hệ thống này nhằm vào mục tiêu giả định là siêu thanh Favorit-RM mô phỏng vũ khí không kích của kẻ thù”, giới chức quân sự Nga cho biết.

Theo văn phòng báo chí của Quân khu phía Tây của Nga, các hệ thống S-400 mới đã tấn công tất cả các mục tiêu được chỉ định.

S-400 Triumf của Nga là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa mới nhất của nước này, được đưa vào sử dụng năm 2007. 

Hệ thống này được thiết kế để tiêu diệt các máy bay, tên lửa hành trình và đạn đạo, đồng thời cũng có thể được sử dụng để chống lại các mục tiêu trên mặt đất. 

Hệ thống S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km và ở độ cao tới 30 km dưới hỏa lực mạnh và thiết bị gây nhiễu của địch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm