Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tăng tỷ giá trung tâm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (18/8), tỷ giá trung tâm VND/USD tiếp tục tăng, lên mức 23.164 đồng/USD, giá USD tại ngân hàng thương mại biến động nhẹ.

Hình minh họa

Hình minh họa

Tại thị trường trong nước, sáng nay tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) được Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.164 VND/USD, tăng 6 đồng so với phiên giao dịch sáng qua.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 22.750 VND/USD ở chiều mua vào và 23.803 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại giao dịch lúc 8h sáng nay, cụ thể:

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 22.705 đồng/USD (mua vào) – 22.935 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 22.725 đồng/USD (mua vào) – 22.925 đồng/USD (bán ra), giảm 5 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Giá 1 USD đổi sang VND tại BIDV niêm yết theo tỷ giá: 22.735 đồng/USD (mua vào) – 22.935 đồng/USD (bán ra), giảm 5 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Tại thị trường thế giới, tỷ giá USD trên thị trường thế giới giảm. Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,12 điểm, giảm 0,01%. Hiện 1 Euro đổi 1,171 USD; 1 bảng Anh đổi 1,374 USD; 1 USD đổi 109,51 yên.

Tỷ giá USD giảm khi giới đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng khi các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ có những phát biểu liên quan đến chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi động thái tiếp theo của FED về việc cắt giảm tài sản và tăng lãi suất. Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ phát biểu tại một cuộc họp ở tòa thị chính với các nhà giáo dục và sinh viên vào hôm thứ Ba, cùng với biên bản của cuộc họp chính sách sẽ được công bố một ngày sau đó. Cuối tháng, ngân hàng trung ương cũng sẽ tổ chức hội nghị thường niên tại Jackson Hole, Wyoming.

Các chiến lược gia của MUFG lưu ý rằng đã có một mô hình rõ ràng cho việc USD mạnh lên một cách khiêm tốn sau khi công bố biên bản của FED, nhưng có nguy cơ xảy ra phản ứng thị trường lớn hơn khi chính sách của FED đang tiến gần đến thời điểm thay đổi.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng động thái của FED có khả năng phá vỡ thời kỳ giao dịch trầm lắng mà thị trường đã chứng kiến trong suốt mùa hè. Hiện tại, sự biến động của thị trường tiền tệ đang ở gần mức thấp nhất trong năm 2021.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Start up Kim Dung thuyết trình trong chương trình.

Thương vụ đầu tư bị từ chối vì yêu cầu 'doanh thu nghìn tỷ'

(PLVN) - Shark Tank Việt Nam mùa 5 – Tập 4 có sự xuất hiện của Phạm Thị Kim Dung – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Sữa Hạt D2 và Trần Giản Lâm – Giám đốc kinh doanh và cổ đông của công ty. Thương vụ này gặp khó bởi được Shark Phú yêu cầu đẩy doanh thu lên 1.000 tỷ đồng/năm mới chấp nhận đầu tư.

Đọc thêm