Ngành Thi hành án dân sự: Tiếp tục nỗ lực, kỷ cương, năng động, sáng tạo

(PLVN) -Đó là mong muốn và tin tưởng của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đối với ngành Thi hành án dân sự (THADS) nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống (19/7/1946 - 19/7/2019).

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, những kết quả, thành tích to lớn mà các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Tư pháp nói chung và trong hệ thống THADS nói riêng đã đạt được trong suốt chặng đường 73 năm qua đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong hoạt động THADS.

“Ngành Tư pháp nói chung, hệ thống THADS nói riêng phải tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém, phát huy tốt nhất thời cơ, thuận lợi, đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng nỗ lực vươn lên giải quyết tốt những vấn đề bức thiết của cuộc sống, góp phần duy trì, củng cố tính nghiêm minh của pháp luật với mục tiêu cuối cùng là “công lý phải được thực thi”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Ngành Thi hành án dân sự: Tiếp tục nỗ lực, kỷ cương, năng động, sáng tạo ảnh 1
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đề nghị Tổng cục chỉ đạo các cơ quan THADS địa phương tổ chức thi hành án, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Để xứng đáng với truyền thống vẻ vang 73 năm THADS, thực hiện thành công các chỉ tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2016 - 2020 nói chung và công tác năm 2019 nói riêng, Thứ trưởng đề nghị cơ quan Tổng cục và toàn Hệ thống THADS cần tập trung cao độ chỉ đạo các cơ quan THADS địa phương tổ chức thi hành án, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Tiếp tục tập trung xây dựng, hoàn thiện dự thảo các văn bản, đề án, trong đó tập trung hoàn thiện và ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 62/2015/NĐ-CP; Thông tư về thống kê THADS (sửa đổi), Chỉ thị của Thủ tướng về công tác THAHC.

Kịp thời hướng dẫn nghiệp vụ, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho địa phương; chỉ đạo, đôn đốc tổ chức thi hành án các vụ án lớn, trọng điểm liên quan đến án tham nhũng, kinh tế, án tín dụng ngân hàng, đấu giá thành nhưng chưa giao được tài sản. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đồng thời tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, củng cố, bồi dưỡng, trau dồi năng lực, trình độ, đạo đức của đội ngũ Chấp hành viên, công chức THADS; đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan THADS tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 

Cùng với đó, cần tăng cường bảo đảm các điều kiện vật chất, trang thiết bị làm việc và đầu tư xây dựng cơ bản cho Hệ thống các cơ quan THADS; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao tính công khai, minh bạch trong hoạt động THADS.

Thứ trưởng tin tưởng với lòng tự hào về truyền thống đã được vun đắp trong suốt 73 năm, toàn thể Lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động hệ thống THADS sẽ tiếp tục nỗ lực, tận tụy, kỷ cương, năng động, sáng tạo hơn nữa, tiếp tục cống hiến, hết lòng phục vụ Nhân dân và giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa. Từ đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và niềm tin yêu của nhân dân.

Ngành Thi hành án dân sự: Tiếp tục nỗ lực, kỷ cương, năng động, sáng tạo ảnh 2
Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi khẳng định toàn hệ thống sẽ tập trung quyết liệt hoàn thành các chỉ tiêu được giao để đóng góp vào thành tựu chung của Bộ, ngành và các nhiệm vụ xây dựng phát triển đất nước.

 Cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, đặc biệt là Thứ trưởng phụ trách, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi nhấn mạnh để có được những thành tựu trong thời gian qua, một yếu tố không thể thiếu đó là sự nỗ lực, phấn đấu của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức THADS. Nhận thức rõ được nhiệm vụ quan trọng của công tác THADS là góp phần đảm bảo thực hiện nghiêm minh các bản án, quyết định của Tòa án và thi hành Hiến pháp, Tổng cục trưởng khẳng định toàn hệ thống sẽ tập trung quyết liệt hoàn thành các chỉ tiêu được giao để đóng góp vào thành tựu chung của Bộ, ngành và các nhiệm vụ xây dựng phát triển đất nước.

Ngành Thi hành án dân sự: Tiếp tục nỗ lực, kỷ cương, năng động, sáng tạo ảnh 3
Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi trao Giấy khen cho các tập thể

Nhân dịp này, Lãnh đạo Tổng cục THADS đã công bố và trao tặng Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS cho 58 tập thể, 64 cá nhân thuộc cơ quan Tổng cục và cơ quan THADS địa phương đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống THADS.

Ngành Thi hành án dân sự: Tiếp tục nỗ lực, kỷ cương, năng động, sáng tạo ảnh 4
Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích

Cùng chuyên mục
Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Đọc thêm