Ngao xào cay nồng thơm ngon hấp dẫn

(PLO) -Trời lạnh mà được thưởng thức vị ngọt tự nhiên của ngao lúc mới xào xong, thật nóng, thật cay thì còn gì bằng. Ngao xào cay thơm nức mùi sả ớt, từng miếng ngao thấm đẫm vị cay nóng, thơm lừng khiến bạn vừa ăn vừa xuýt xoa mới thú vị làm sao... 

Ngao xào cay nồng thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 1kg ngao

- 1 quả dứa chín, 4 cây sả, 1 nhánh gừng, ớt.

- Đường, bột canh, dấm.

Kết quả hình ảnh cho Ngao xào cay

Cách làm:

- Ngao mua về ngâm rửa sạch, để ráo nước.

- Dứa thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay lấy nước.

- Sả đập dập cắt khúc, gừng rửa sạch đập dập, ớt thái nhỏ.

- Sau khi xay dứa xong bạn đổ ra nồi, pha thêm 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, bột canh (bột canh bạn chỉ nên cho một ít vì ngao cũng đã mặn rồi) nêm nếm vừa miệng, khuấy đều cho tan. Cho sả, ớt, gừng vào cùng rồi bắc lên bếp đun sôi.

- Khi hỗn hợp trên sôi thì cho ngao vào đậy vung đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Kết quả hình ảnh cho Ngao xào cay

Thành phẩm:

Với món ngon mùa đông này, bạn có thể dùng như món ăn vặt cho cả gia đình. Hoặc bạn có thể dùng như món ăn chính trong bữa cơm, ngoài ra, món này cũng vô cùng thích hợp với những người thích nhậu đấy. Với vị ngọt của ngao, vị cay xè cả ớt, chắc hẳn, chẳng ai có thể từ chối món ăn hấp dẫn này đâu. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những tấn vải thiều được đóng gói cẩn thận đưa lên máy bay.

Vietjet chung tay đưa vải thiều Việt Nam xuất ngoại

(PLVN) - Chung tay hỗ trợ xuất khẩu và tiêu thụ nông sản vùng ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Vietjet đã nhanh chóng triển khai các chuyến bay đưa vải thiều Bắc Giang cùng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao Việt Nam đến các thị trường quốc tế lớn như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore... và nhiều quốc gia khác khắp thế giới, đảm bảo chất lượng sản phẩm tươi ngon.

Đọc thêm