Ngày cuối tuần làm cà tím xào thịt bò

(PLO) -Cà tím xào thịt bò là món ăn không còn quá xa lạ với người Việt. Bạn có thể dùng món ăn này như món mặn ăn với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất ngon miệng.
Ngày cuối tuần làm cà tím xào thịt bò

Nếu là người Việt, dù có đi đâu, thưởng thức nhiều của ngon vật lạ như thế nào đi chăng nữa thì những món ăn dân dã, giản dị thấm đượm tình quê vẫn luôn "chiếm giữ" một vị trí quan trọng trong lòng mỗi người.

Cà tím xào thịt bò là món ăn như vậy, nếu đã thưởng thức, chắc hẳn chẳng ai quên được vị ngọt của thịt bò, vị mềm đặc trưng của cà tím đâu nhỉ. Với món ăn này, bạn có thể dùng để ăn với cơm trắng hoặc dùng để nhậu đều rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím

- 200 g thịt bò, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn

- 2 quả cà chua

- Gia vị.

- Rau thì là, hành lá, hành tây

Kết quả hình ảnh cho Cà tím xào thịt bò

Cách làm:

- Đầu tiên, rửa sạch và cắt khúc cà tím. Mỗi khúc bổ làm 4 múi. Sau đó, cho dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi vào phi thơm cùng cà chua thái múi cau.

- Tiếp đến, trút phần cà tím đã bổ vào xào cùng. Lưu ý, trong quá trình xào, cho khoảng 1/2 bát con nước lọc để khỏi bén nồi .

- Xào cà tím đến khi nào gần chín thì cho thịt bò vào xào cùng. Đảo nhanh tay rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Tiếp theo, cho hành lá thái nhỏ cùng thì là vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

- Khi vớt cà tím và thịt bò, có thể rắc thêm chút hành lá nữa (nếu muốn) và hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn.

Thành phẩm:

Có lẽ cà tím xào thịt bò là món ăn đơn giản nhất mà bạn có thể làm cho gia đình thưởng thích. Để làm được món ăn này, chỉ cần tìm những nguyên liệu rất đơn giản và quen thuộc mà ở đâu cũng có. Chính vì cách làm dễ dàng, nên đây có thể coi là món ăn "cứu cánh" cho những cô nàng vụng về đấy.

Với món ăn này, có thể ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhậu cho các ông chồng đều rất ngon miệng. Món ăn với vị mềm đặc trưng của cà tím cùng với vị ngọt đậm đà của thịt bò kết hợp hài hòa với vị cay cay của hạt tiêu làm cho ai đã từng một lần thưởng thức đều nhớ mãi.