Nghệ An: Bệnh nhân từ Trung Quốc trở về bị cách ly điều trị âm tính với nCoV

(PLVN) - Sau khi nhập viện điều trị cách ly với các triệu chứng cảm, sốt ho do từ Trung Quốc trở về, nữ bệnh nhân được xét nghiệm kết quả âm tính với virus nCoV.

Ban chỉ đạo của tỉnh Nghệ An đến thăm nữ bệnh nhân đang điều trị cách ly tại bệnh viện

Ban chỉ đạo của tỉnh Nghệ An đến thăm nữ bệnh nhân đang điều trị cách ly tại bệnh viện

Sáng 1/2/2020, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm của Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H.T.T âm tính với nCoV. Bệnh nhân T chỉ mắc cúm B thông thường, hiện đang được điều trị với các triệu chứng tích cực.

Trước đó, như tin Báo PLVN đã đưa, bệnh nhân nữ H.T.T (42 tuổi, người Quế Phong) là lao động từ Trung Quốc trở về quê ăn Tết thì có triệu chứng sốt, ho. Bệnh nhân được nhập viện huyện Quế Phong ngày 28/1, hơn 2 ngày sau đó được chuyển xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An tiếp tục điều trị và theo dõi.

Nữ bệnh nhân được cách ly, giám sát tại Khoa bệnh nhiệt đới, đồng thời gửi mẫu bệnh phẩm ra Viện dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Kết quả, mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của bệnh nhân được xác định là mắc cúm B thông thường.

Một trường hợp khác là tài xế chạy tuyến Trung Quốc tại Hà Tĩnh đến nhập viện điều trị ngày 29/01/2020 với các triệu chứng cảm cúm được cách ly theo dõi tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Kết quả từ Viện Dịch tể Trung ương báo về, bệnh nhân không nhiễm virus Corona mà chỉ bị cúm A/H1N1.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm