Nghệ An: Chuẩn bị Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10

(PLO) - Sáng 5/3, tỉnh Nghệ An tổ chức Họp báo tuyên truyền Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 – Xuân Mậu Tuất 2018, ông Lê Ngọc Hoa, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. 

Nghệ An: Chuẩn bị Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10

Kế tiếp thành công của các Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư hàng năm, Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 - Xuân Mậu Tuất 2018 do tỉnh Nghệ An và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức vào ngày 10/3/2018 tại thành phố Vinh. Dự kiến hội nghị có khoảng 800 đại biểu tham dự gồm các lãnh đạo Đảng, nhà nước, một số Bộ, ban ngành Trung ương; VCCI; các Tập đoàn, Tổng công ty lớn trong và ngoài nước đã và đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Nghệ An; lãnh đạo các tỉnh. Đặc biệt có sự góp mặt của các đại sứ các nước, các doanh nghiệp của Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và các tổ chức quốc tế; các doanh nghiệp FDI do VSIP và Hemaraj giới thiệu. 

Tại hội nghị cũng sẽ trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và ký kết Thỏa thuận hợp tác đầu tư; ký kết Thỏa thuận cung cấp tín dụng; ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa tỉnh Nghệ An và Lâm Đồng; khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích về đầu tư năm 2017. Bên cạnh phiên hội nghị chính còn có hoạt động khác như: Hội thảo Hỗ trợ và thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An; Lễ khởi công Khu công nghiệp Hemaraj tại huyện Nghi Lộc.

Tại buổi họp báo đã nhận được nhiều câu hỏi đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương về công tác tổ chức hội nghị cũng như thành quả của 9 năm tổ chức hội nghị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa cũng đã giải đáp các thắc mắc mà các nhà báo, phóng viên đặt ra về vấn đề lựa chọn nhà đầu tư, vấn đề môi trường đầu tư, ô nhiễm môi trường, các điều kiện thuận lợi và khó khăn trong việc thu hút đầu tư… 

Hiện nay hệ thống hạ tầng của Nghệ An mấy năm trở lại đây được đầu tư, nâng cấp như cảng biển, cảng hàng không tiêu chuẩn Quốc tế; nguồn lực dân số 3,2 triệu dân với đức tính cần cù ham học hỏi là nguồn nhân lực dồi dào cho chủ đầu tư; khu kinh tế Đông Nam là một trong 18 khu kinh tế ven biển lớn được hưởng cơ chế chính sách ưu đãi cao nhất được Chính phủ cho phép… Ông Hoa cũng khẳng định: Nghệ An sẽ không thu hút đầu tư bằng mọi giá để đánh đổi môi trường lấy kinh tế; trong 2 năm gần đây, tỉnh đã thu hút đầu tư có lựa chọn, tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp công nghệ cao - đi kèm là công nghiệp hỗ trợ. 

Ông Lê Ngọc Hoa cũng đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương hỗ trợ, truyền thông để Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 - Xuân Mậu Tuất 2018 của tỉnh Nghệ An diễn ra thành công, tạo dấu ấn tốt đẹp cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước; góp phần xây dựng môi trường đầu tư thân thiện, lành mạnh để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong 9 năm qua, thực hiện công tác thu hút đầu tư tỉnh Nghệ An đã thu hút được 980 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký là 276 nghìn tỷ đồng, trong đó, 927 dự án đầu tư trong nước, với hơn 112 nghìn tỷ đồng và 53 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với hơn 163 nghìn tỷ đồng. Chỉ tính riêng năm 2017, toàn tỉnh đã cấp mới cho 176 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư 14.561 tỷ đồng… 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm