Nghệ An: Hơn 3 tỷ đồng đền bù cho dự án 31 tầng ảnh hưởng 21 hộ dân

(PLO) -  Chiều ngày 19/12, ông Nguyễn Quang Việt , Chủ tịch UBND phường Hưng Phúc (TP.Vinh, Nghệ An) cho biết, sau thời gian người dân phản ánh, chính quyền quyết liệt và nỗ lực thì phía Công ty CP tập đoàn đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn (Cty Bảo Sơn) đã thống nhất được phương án đền bù. 

Hơn 3 tỷ đồng được chủ đầu tư Bảo Sơn đền bù cho 21 hộ dân bị ảnh hưởng

Hơn 3 tỷ đồng được chủ đầu tư Bảo Sơn đền bù cho 21 hộ dân bị ảnh hưởng

Theo đó, Cty Bảo Sơn là chủ đầu tư Dự án tòa nhà dịch vụ thương mại, căn hộ cao cấp, nhà ở có quy mô 31 tầng trên đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng Chủ đầu tư vẫn cho tiến hành triển khai thi công, trong quá trình triển khai Dự án đã làm ảnh hưởng đến 21 hộ dân sống gần đó. Nhiều nhà dân bị nứt trần, sụt lún, hư hỏng…. nhà đầu tư đưa ra mức đền bù từ 5-75 triệu đồng/hộ dân nhưng không được người dân đồng ý.

Nghệ An: Hơn 3 tỷ đồng đền bù cho dự án 31 tầng ảnh hưởng 21 hộ dân ảnh 1
Người dân phải làm giàn lưới thép để hạn chế đất đá vật liệu xây dựng trên công trường rơi xuống gây thiệt hại

Người dân còn kéo đến trụ sở UBND phường yêu cầu chính quyền có biện pháp buộc chủ đầu tư phải thực hiện trách nhiệm của mình. Ngày 15/11, UBND phường Hưng Phúc ra quyết định và tổ chức cưỡng chế đình chỉ thi công đối với công trình này để buộc chủ đầu tư thỏa thuận bồi thường với các hộ dân bị ảnh hưởng.

Sau khi thuê đơn vị kiểm định độc lập, chủ đầu tư đã đồng ý bồi thường cho các hộ dân số tiền cao hơn trước, có hộ gấp hơn 10 lần so với mức giá mà chủ đầu tư đưa ra trước đó. Với tổng số tiền đền bù trên 3 tỷ đồng, trong đó, hộ ít nhất là 15 triệu đồng, hộ nhiều nhất là trên 400 triệu đồng.

Ông Việt cho biết thêm, dù đã thống nhất mức bồi thường, phường đã dỡ bỏ quyết định đình chỉ thi công đối với Dự án nhưng đây là 1 trong 17 dự án vừa bị UBND tỉnh đình chỉ thi công do sai phạm trong việc sử dụng cần cẩu tháp nên đơn vị thi công vẫn chưa triển khai thi công lại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm