Nghệ An: Xuất hiện ca nhiễm COVID-19 trong Trung tâm Bệnh nhiệt đới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi phát hiện ca dương tính tại Trung tâm Nhiệt đới của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, cơ quan chức năng lập tức phong tỏa Khu 3 của Trung tâm Bệnh nhiệt đới, đảm bảo "nội bất xuất, ngoại bất nhập", khẩn trương điều tra, truy vết, tiến hành phun tiêu trùng, khử độc.

Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Tối muộn ngày 13/7, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An - đã họp khẩn với Bệnh viện đa khoa Nghệ An khi Khu cách ly Trung tâm Nhiệt đới của Bệnh viện xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới.

Theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa Nghệ An Ngày 1/7, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân T.V.T (trú tại xã Tân Thành, huyện Yên Thành). Bệnh nhân này có con trai đi làm ở Bình Dương về ngày 26/6.

Trước lúc nhập viện, bệnh viện đã thực hiện nghiêm ngặt quy trình sàng lọc và cho lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân T.V.T và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau đó đã bố trí cho bệnh nhân vào điều trị ở Khu 1 của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới.

Trong quá trình điều trị, bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 3/7 và 8/7, đều có kết quả âm tính.

Tuy nhiên trước lúc ra viện, ngày 13/7, bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện có ca dương tính, Bệnh viện HNĐK NA đã khẩn trương điều tra, truy vết, tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2, tiến hành phun tiêu trùng, khử độc.

Sau khi nghe báo cáo, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh yêu cầu bệnh viện ngay lập tức phong tỏa Khu 3 của Trung tâm Bệnh nhiệt đới, đảm bảo "nội bất xuất, ngoại bất nhập", thực hiện cách ly đủ 14 ngày. Đồng thời không cho bệnh nhân điều trị ở các khu của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới ra viện.

Giám đốc Sở Y tế yêu cầu bệnh viện tiến hành rà soát bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra viện từ Trung tâm Bệnh Nhiệt đới trong vòng 14 ngày qua để truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời; tiếp tục điều tra, truy vết rộng và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay các trường hợp F1, F2 và cho tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiện nay đang điều trị tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới.

Giám đốc Sở Y tế cũng chỉ đạo CDC Nghệ An phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Yên Thành tiến hành điều tra yếu tố dịch tễ học liên quan đến bệnh nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm