Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo không yêu cầu test lại COVID-19 khi đã xét nghiệm ở bệnh viện khác

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh nhân vừa test nhanh COVID-19 tại Bệnh viện Mắt Nghệ An, nhưng khi đến Bệnh viện 115 Nghệ An để chụp cộng hưởng từ, laij bị yêu cầu test nhanh lần nữa...

Bệnh viện 115 Nghệ An yêu cầu bệnh nhân phải test nhanh lại lần nữa mặc dù vừa test nhanh tại Bệnh viện Mắt Nghệ An

Bệnh viện 115 Nghệ An yêu cầu bệnh nhân phải test nhanh lại lần nữa mặc dù vừa test nhanh tại Bệnh viện Mắt Nghệ An

Ngày 9/7, trên trang cá nhân Facebook “Duong Tran” xuất hiện thông tin “Vừa test Bệnh viện Mắt 15 phút sau sang Bệnh viện 115 bắt test tiếp…”. Đính kèm nội dung thông tin đó là hình ảnh 2 phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 ngày 8/7 của Bệnh viện Mắt Nghệ An và Bệnh viện 115 Nghệ An.

Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo không yêu cầu test lại COVID-19 khi đã xét nghiệm ở bệnh viện khác ảnh 1

Hình ảnh 2 phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 ngày 8/7 của Bệnh viện Mắt Nghệ An và Bệnh viện 115 Nghệ An.

Chủ tài khoản Facebook trên là anh Trần Văn Dương trú tại xã Đức Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Anh Dương cho biết, vào ngày 8/7, anh đưa mẹ xuống Bệnh viện Mắt Nghệ An để điều trị bệnh. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, gia đình đã thực hiện test nhanh cho bà tại Bệnh viện Mắt Nghệ An với mức phí 238.000 đồng và kết quả âm tính.

Sau khi thăm khám tại bệnh viện Mắt, đơn vị này giới thiệu gia đình đưa bà sang Bệnh viện 115 Nghệ An để chụp cộng hưởng từ. Ngay sau đó, gia đình đưa bà sang Bệnh viện 115. Tuy nhiên, tại đây, bệnh viện 115 yêu cầu phải thực hiện tiếp việc test COVID-19.

Mặc dù gia đình đã đưa phiếu kết quả test nhanh ở Bệnh viện Mắt Nghệ An cho Bệnh viện 115 nhưng phía bệnh viện không chấp nhận và yêu cầu gia đình phải thực hiện test tiếp, cùng với giá tiền 238.000 đồng.

“Để tiết kiệm, lúc này tôi chỉ cho bà test 1 mình để vào chụp phim, còn tôi đứng ngoài chờ”, anh Dương cho biết thêm.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Văn Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện 115 Nghệ An cho rằng, hiện nay ở ngoài có rất nhiều loại test COVID-19 và có một số là test giả nhằm đi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch. Do đó khi bệnh nhân đến khám tại bệnh viện 115, bệnh viện tư vấn những trường hợp nào cần test thì bệnh viện cho test.

Ngoài ra, có thể có những trường hợp bệnh viện không tin tưởng vào kết quả test khác thì bệnh viện bắt buộc phải cho test lại để đảm bảo an toàn cho người bệnh và cán bộ, y bác sĩ trong bệnh viện. Trong viện, bệnh nhân nặng rất nhiều, nếu xuất hiện bệnh nhân COVID-19 thì sẽ lây lan, rất nguy hiểm.

Còn ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở y tế Nghệ An cho biết, au khi có thông tin, Sở đã có văn bản chỉ đạo không tổ chức xét nghiệm lại đối với các trường hợp đã có kết quả âm tính với SARS - COVID 2 trong vòng 24 giờ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm