Nghi án bé gái bị gã hàng xóm đồi bại đưa lên đồi cưỡng hiếp

(PLO) - Trong lúc chơi với mấy bạn cùng xóm, Tr. Th. T. (SN 2008, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) bị gã hàng xóm đồi bại “bắt cóc” mang lên đồi hiếp dâm nhưng bất thành. 

Anh Trịnh Văn Hòa - bố em T..

Anh Trịnh Văn Hòa - bố em T..

Vào khoảng 16h ngày 5/12, tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã xảy ra một vụ hiếp dâm trẻ em nhưng bất thành. Nạn nhân là Tr. Th. T. (SN 2008, trú tại địa chỉ trên) – học sinh lớp 1. 

Đau xót khi người con còn rất nhỏ đã phải gánh chịu nỗi tủi nhục, anh Trịnh Văn Hòa – bố em T. cho biết, vào khoảng thời gian trên, em T. với mấy người bạn cùng trang lứa chơi ở trong xóm. Lúc đó, đối tượng Dương Văn K (SN 1989, trú cùng xã) thấy mấy bé gái đang chơi. Sẵn bản tính nghịch ngợm, K đã tiến lại gần và hỏi han mấy đứa trẻ. Chưa dừng lại ở đó, K đi xung quanh nghĩ ngợi một lúc liền bảo Tr. T. Th. (SN 2006, một người trong nhóm của T. ) chạy một vòng rồi quay lại. Không hiểu trước lời đề nghị của K, Th. đã không nghe theo. 

Thấy vậy, K dọa dẫm “mày có muốn mấy đứa em kia bán đi Trung Quốc không?!”. Hoảng sợ Th. liền chạy một mạch theo lối đường tắt về nhà nhưng được một lúc sau khi nghĩ, Th. đã quay lại chỗ mấy người bạn chơi cùng. Khi đi đến nơi Th. không nhìn thấy T. đâu và hỏi mấy người bạn thì được biết T. bị K “bắt cóc” mất rồi. Hốt hoảng Th. đã chạy đi ra ngoài cánh đồng gọi báo cho bà nội của T. là bà Phạm Thị Sinh (SN 1955) đang cắt rau cho lợn. 

Nghe thấy Th. bảo người cháu bị người hàng xóm“bắt cóc”, bà Sinh tá hỏa chạy đến chỗ các cháu chơi. Khi nghe tin T. bị K. đưa lên trên đồi. Linh tính có chuyện chẳng lành bà Sinh chạy một mạch lên đồi. Khi đi đến đó bà Sinh nghe thấy tiếng nói liền hô hoán mọi người. Cùng lúc đó chị Luân, một người hàng xóm ở gần đó cũng chạy đến. Khi nghe thấy tiếng của bà, T. đã gọi bà ơi và kêu la ầm ĩ. 

"Nhìn thấy có người đến K vẫn ẩn nấp ở trong bụi cây. Khi mọi người dân đến xem rất đông thì K mới chịu đi ra ngoài. Nhìn thấy mọi người, T. hoảng sợ chạy ra ngoài với bà. T. sợ hãi tím tái cả mặt, khi hỏi ai đã “bắt cóc” cháu thì T. liên tục chỉ vào K. Lúc đó, tỏ vẻ như không có chuyện gì xảy ra, K đã chối bay chối biến". Ông Hòa cho biết thêm. 

Theo lời kể của các nhân chứng, tại hiện trường là một bụi cây, mọi người nhìn thấy quần áo của K để ở trong. Tuy nhiên khi mọi người hỏi, K bảo đã bỏ sẵn quần áo ở đó. Một lúc sau gia đình gượng hỏi thì T. bảo: trong lúc dẫn lên đồi K. dọa nếu mà kêu lên thì tao giết. Bức xúc trước hành vi không bằng cầm thú, gia đình T. đã thông báo lên chính quyền địa phương. Ngay lập tức công an xã đã có mặt và đưa đối tượng K. về trụ sở UBND xã để làm việc. Nhận thấy sự việc nghiêm trọng, công an xã đã báo cáo sự việc lên Công an huyện để giải quyết theo đúng thẩm quyền. 

Sau khi sự việc xảy ra, anh Trịnh Văn Hòa – bố của T. đau xót cho biết, hôm đó trước khi đi làm bà nội của T. không bảo ra đồng cắt rau thì các em đã không biết đường ra tìm để cứu con tôi. Hiện giờ T. vẫn còn rất hoảng sợ, đêm nằm cháu vẫn giật mình la hét.

“Em T. còn quá nhỏ mà không ngờ T. lại bị gã trai cùng xóm mang lên đồi để với âm mưu đồi bại. Gia đình tôi mong muốn pháp luật xử đúng người đúng tội để răn đe, giáo dục không để tình trạng đó xảy ra nữa”, anh Hòa bức xúc. 

Ông Nguyễn Văn Tuyền, Trưởng Công an xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang cho biết: Khi nhận được tin báo của người dân, chúng tôi đã đến hiện trường, bắt giữ và đưa đối tượng K về trụ sở xã đồng thời báo cáo sự việc lên Công an huyện Lạng Giang để điều tra làm rõ. 

Khi hỏi về nhân thân đối tượng K, ông Tuyền cho biết, đối tượng K bị tòa án tuyên phạt 8 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản năm 2014. Hiện tại, đối tượng này mới được trả về quê. Thuở nhỏ K không chịu học hành mà đua đòi với đám bạn, học đến lớp 9 thì nghỉ học./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm