Nghi án dâm ô trẻ tại Trung tâm hỗ trợ xã hội: Công an TP HCM thông tin sự việc

(PLVN) - Chiều 18/11, Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) thông tin về việc bắt Nguyễn Tiến Dũng để điều tra hành vi Dâm ô người dưới 16 tuổi. Dũng là nhân viên Phòng Quản lý hồ sơ của Trung tâm hỗ trợ xã hội (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM) trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh.

Trung tâm hỗ trợ xã hội TP HCM - nơi ông Dũng có hành vi dâm ô với nhiều bé gái

Trung tâm hỗ trợ xã hội TP HCM - nơi ông Dũng có hành vi dâm ô với nhiều bé gái

Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an quận Bình Thạnh cho biết, chiều 15/11, Công an phường 13 có tiếp nhận đơn tình báo, tố cáo của mẹ một bé gái được gửi tại Trung tâm hỗ trợ xã hội trong khoảng thời gian từ 28/5 - 28/9/2019. Trong thời gian này, con của chị bị ông Dũng dâm ô.

“Sau khi Công an phường 13 tiếp nhận vụ việc và chuyển lên Công an quận vào ngày 16/11 thì chúng tôi đã phân công cán bộ điều tra, mở rộng, thu thập chứng cứ xem có chứng cứ tội phạm hay không”, Đại tá Thắng nói.

Cũng theo Trưởng Công an quận Bình Thạnh, trong quá trình làm việc, ông Nguyễn Tiến Dũng làm việc với thái độ thành khẩn, phối hợp với cơ quan chức năng. “Công an quận làm việc với hai bạn của cháu bị quản lý tại trung tâm trong cùng thời gian này thì hai bé này khai nhận là nạn nhân. Tính đến thời điểm hiện tại, Công an quận Bình Thạnh xác định ông Dũng xâm hại 3 bé gái, khoảng 2 - 3 lần và diễn ra trong các ca trực đêm, đổi lại các em được ông Dũng cho lại thuốc lá”, Đại tá Thắng thông tin.

Trước câu hỏi liệu có các nạn nhân khác của ông Dũng hay không, Đại tá Thắng nói, trong quá trình điều tra thì sẽ làm rõ thêm. “10h sáng ngày 18/11, Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Dũng và chuyển hồ sơ qua VKSND chờ phê chuẩn”, ông Thắng nói.

Về thông tin gia đình 6 bé gái đã tố cáo hành vi của Dũng với Ban Giám đốc Trung tâm từ ngày 6/11 nhưng không được xử lý, bà Nguyễn Thành Phụng (Trưởng phòng bảo trợ xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) khẳng định không bao che; Đoàn thanh tra của Sở đã tìm hiểu sự việc, đến ngày 17/11 xác định Dũng có những hành vi này.

Theo bà Phụng, Sở có quy trình tiếp nhận các bé lang thang, cơ nhỡ nhưng sau sự việc này nhận ra sai sót, phải sửa. Mỗi ca trực đêm tại Trung tâm là 11 - 12 người, bao gồm cả nữ và nam, cả lãnh đạo và các cán bộ phòng khoa. Tuy nhiên, số lượng nữ ở Trung tâm ít nên cũng có ca trực không có nữ. Hiện Sở đã yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo Trung tâm, rà soát cán bộ trong các ca trực.

Trung tâm hỗ trợ xã hội là nơi tiếp nhận ban đầu các bé lang thang, không có nơi ở ổn định với thời gian không quá 30 ngày. Trong 5-10 ngày đầu các em được phân loại, đủ điều kiện có người thân, chỗ ở thì trả về với gia đình. Những bé không có nơi cư trú sẽ được chuyển vào các trung tâm chuyên biệt tùy tình trạng sức khỏe, độ tuổi.

Nghi án dâm ô trẻ tại Trung tâm hỗ trợ xã hội: Công an TP HCM thông tin sự việc ảnh 1
Đối tượng Dũng

Không đồng ý với trả lời của bà Phụng, một số phóng viên tiếp tục chất vấn về việc gia đình các nạn nhân tố cáo từ hơn 10 ngày trước, Trung tâm công tác xã hội giáo dục dạy nghề thanh, thiếu niên (nơi các bé được chuyển từ Trung tâm hỗ trợ xã hội qua, sau khi bị Dũng dâm ô) cũng có báo cáo, nhưng Sở xử lý quá chậm. Việc này có thể tạo cơ hội cho Dũng tiếp tục xâm hại các bé khác.

Bà Phụng cho biết, ngày 11/11 đi công tác về là lập tức kiểm tra vụ việc. Sau khi nhận được bút phê chỉ đạo của Giám đốc Sở, bà với tư cách là đại diện Đoàn kiểm tra đã “âm thầm” thu thập thông tin liên quan. “Chúng tôi làm song song hai công việc là xử lý báo cáo và thu thập thông tin. Nếu báo chí không đăng tải vụ việc thì với trách nhiệm được giao tôi vẫn phải báo cáo Ban Giám đốc kết quả xác minh và đề xuất chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra”, bà Phụng nói.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đang xử lý kỷ luật cá nhân, tập thể liên quan; Công an quận Bình Thạnh sẽ sớm có kết luận điều tra để công bố công khai.

Ít nhất 6 bé gái từ 13 đến 15 tuổi tố cáo, sau 21h, Dũng đến cửa sổ phòng các em dụ dỗ, nói sẽ liên hệ với gia đình đưa về sớm. Các em muốn hút thuốc lá thì cho ông ta bóp ngực, hoặc vùng kín và thực hiện qua cửa sổ. Một số lần ông ta bắt các bé sờ chỗ nhạy cảm để thỏa mãn.

Dũng thực hiện hành vi công khai trước mặt nhiều bé gái. Có nạn nhân bị ông ta xâm phạm nhiều lần khiến bất ổn về tâm sinh lý, phải điều trị.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm