Nghi phạm khai gì sau khi cướp mạng 4 người nhà em trai ruột?

Truy sát cả gia đình em trai, Nguyễn Văn Đông  trở về nhà suy nghĩ và có ý định tự tử. Tại cơ quan điều tra, Đông ôm mặt, gục đầu nói: "Tôi có tội lớn, tôi ân hận lắm rồi. Tôi xin chịu tội".

Cơ quan chức năng thẩm vấn Nguyễn Văn Đông (giữa, bên phải) sau khi gây ra vụ thảm sát - Ảnh: An ninh thủ đô

Cơ quan chức năng thẩm vấn Nguyễn Văn Đông (giữa, bên phải) sau khi gây ra vụ thảm sát - Ảnh: An ninh thủ đô

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội chiều 1/9 Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1966, trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội giết người.

Trước tính chất phức tạp của vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây hoang mang và phẫn nộ trong dư luận, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo Công an Hà Nội, trực tiếp là Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã xuống huyện Đan Phượng chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra vào cuộc điều tra nguyên nhân và làm rõ vụ án. 

Theo Người lao động, tại trụ sở Công an huyện Đan Phượng, trả lời câu hỏi của Đại tá Nguyễn Thanh Tùng: "Đến giờ phút này, anh suy nghĩ gì về hành vi của mình?", Nguyễn Văn Đông ôm mặt, gục đầu trả lời: "Tôi có tội lớn, tôi ân hận lắm rồi. Tôi xin chịu tội".

Đông khai, do bức bối trong đầu vì xảy ra mâu thuẫn với gia đình người em trai ruột Nguyễn Văn Hải nên cả đêm Đông không ngủ được. Đến khoảng 7h30 ngày 1/9, Đông giấu con dao vào một chiếc áo rồi đi sang nhà ông Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1969, em ruột Đông).

Lúc này, bà Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông Hải) vừa đi xe máy ra khỏi cổng thì bất ngờ bị Đông dùng dao chém, gục xuống.

Lạnh người lời khai của hung thủ cầm dao truy sát cả nhà em trai ruột - 2

Theo lời khai của Đông, mục đích chính của Đông là cầm dao sang chém chết anh Hiệp (con trai của ông Hải) và bà Việt (vợ ông Hải) nhưng lúc đó anh Hiệp đã chạy thoát nên khi gặp chị Nguyễn Thị Bắc (SN 1991, con gái ông Hải) thì Đông liền vung dao chém luôn chị Bắc. Chị Bắc chạy vào vườn trước nhà để chạy thoát thân vẫn bị bác ruột đuổi theo, truy sát. 

Đông đuổi giết anh Hiệp thì ông Hải hô lên "chém mẹ chết đi", Đông quay lại cướp mạng người em ruột.

Đông quay lại nhà ông Hải và đuổi chém chị Đỗ Thị Nhung (SN 1995, con dâu ông Hải). Chị Nhung bế con là cháu Nguyễn Huyền M. (SN 2018, cháu nội ông Hải) vội chốt cửa lại nhưng Đông đã dùng dao phá cửa kính. Chị Nhung bế con nhỏ chạy lối cửa phụ nhưng không may bị vấp chân ngã xuống trước cổng, cũng thành nạn nhân của ông bác mất nhân tính.

Dân trí thuật lại lời khai ban đầu của nghi phạm và cho biết thêm, sau khi gây án, Đông trở về nhà suy nghĩ và có ý định tự tử.

Các nạn nhân Nguyễn Văn Hải và  Nguyễn Thị Bắc tử vong tại chỗ; nạn nhân Nguyễn Huyền My và Doãn Thị Việt được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Lực lượng Công an đã có mặt bắt giữ đối tượng Đông.

Ông Nguyễn Đình Đà (Chủ tịch UBND xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) cho biết nguyên nhân ban đầu vụ việc là do mẫu thuẫn giữa ông Đông và gia đình người em.

Còn theo người dân sông tại xã Hồng Hà, anh em Nguyễn Văn Đông được bố mẹ để lại cho một mảnh đất. Khi nghe tin ông Hải vừa khởi công xây nhà thì Đông vác dao sang, chém người trong nhà em trai.

Nguyễn Văn Đông có gia đình cùng ở địa phương, đối tượng chưa có tiền án, tiền sự.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm