Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh ở Nhật khăng khăng chối tội

(PLO) - Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, nghi phạm Yasumasa Shibuya, 47 tuổi khăng khăng chối bỏ cáo buộc sát hại bé gái 9 tuổi người Việt Nam Lê Thị Nhật Linh năm ngoái.

Nghi phạm Yasumasa Shibuya.

Nghi phạm Yasumasa Shibuya.

Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản sáng nay, 4/6, mở phiên xét xử sơ thẩm đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, bị truy tố về việc sát hại bé gái 9 tuổi người Việt Nam Lê Thị Nhật Linh năm ngoái.

Theo tờ Mainichi của Nhật, theo cáo trạng, vào ngày 24/3/2017, tên Shibuya đã dụ bé Linh lên xe hơi của hắn và tấn công tình dục trước khi siết cổ bé gái đến chết.

Sau đó, tên này bị cáo buộc đã bỏ thi thể nạn nhân lại gần một mương nước ở thành phố Abiko thuộc tỉnh Chiba.

Các công tố viên cáo buộc Shibuya là thủ phạm vì các mẫu máu và nước bọt được lấy từ 2 chiếc xe của đối tượng này trùng khớp với mẫu ADN của nạn nhân.

Tại phiên tòa, đối tượng khăng khăng chối bỏ việc có liên quan đến vụ việc, cho rằng các cáo buộc chống lại ông ta là hoàn toàn sai.

Về các bằng chứng mà cơ quan công tố đưa ra, luật sư bào chữa cho bị cáo này cho rằng máu và nước bọt của nạn nhân có thể đã bị rớt lại trước vụ giết người vì bé Linh từng ngồi trên những chiếc xe hơi của bị cáo.

Bé Nhật Linh mất tích khi đang trên đường từ nhà tới trường dự lễ tổng kết năm học hồi năm ngoái. Còn tên Shibuya là hội trưởng hội phụ huynh ở trường tiểu học của nạn nhân tại thời điểm xảy ra vụ giết người.

Theo các nguồn tin điều tra, đối tượng Shibuya đã giữ im lặng hoặc từ chối phát biểu về các cáo buộc chống lại hắn.

Phiên tòa dự kiến sẽ kết thúc sau khoảng 10 ngày tranh tụng đến ngày 18/6 tới. Ngày công bố phán quyết sẽ được công bố sau.

Theo TTXVN, phiên tòa được mở công khai cho phép người dân tham dự. Hơn 60 người dân trong tổng số 400 người xếp hàng lấy số đã được vào dự phiên tòa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm