Nghị sỹ Nga tiết lộ thời điểm ông Kim Jong-un tới thăm

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ thăm Nga trong mùa Xuân hoặc mùa Hè. 

Ông Kim Jong-un trong chuyến thăm Việt Nam.

Ông Kim Jong-un trong chuyến thăm Việt Nam.

Theo đài RT, thông tin trên được nghị sĩ Nga Alexander Bashkin đưa ra ngày 25/3, trong bối cảnh đang có những thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang đàm phán với Moscow để sắp xếp cho một thăm của lãnh đạo Triều Tiên tới Nga.

“Theo một số thông tin, chuyến thăm đang được thảo luận. Quý vị có thể trông đợi chuyến thăm sẽ diễn ra vào mùa xuân hoặc mùa hè năm nay nhưng thời gian vẫn chưa được thống nhất”, ông Bashkin cho hay.

Vị nghị sỹ cho biết thêm rằng, Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matvienko trong chuyến thăm Triều Tiên hồi năm ngoái đã được chuyển lời mời thăm Nga tới ông Kim Jong-un và ông Kim đã nhận lời.

Ông Kim Jong-un chưa bao giờ tới thăm Nga dù cha ông - cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il - đã từng thăm Nga 3 lần và có các cuộc gặp với các lãnh đạo Nga Vladimir Putin và Dmitry Medvedev.

Thông tin trên được đưa ra sau khi truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Kim Chang-son – người được cho là Chánh văn phòng của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un – đang thăm Nga, được cho là để thị sát để chuẩn bị cho chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Kim Jong-un.

Hôm đầu tháng, ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin – xác nhận Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Nga.

“Chúng tôi hy vọng rằng thời điểm chính xác của chuyến thăm sẽ được quyết định thông qua các kênh ngoại giao trong tương lai gần”, Người phát ngôn của Tổng thống Nga cho hay.    

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm