Nghiên cứu bổ sung những quy định chặt chẽ trong công tác cán bộ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thời gian gần đây, không ít cán bộ có sai phạm trong thời gian dài, nhưng cơ quan chức năng không phát hiện ra; đến khi họ nhận nhiệm vụ ở vị trí cao hơn thì sai phạm mới bị phanh phui. Vấn đề này đặt ra là liệu công tác cán bộ còn bất cập ở khâu nào?

Bộ Nội vụ họp báo cung cấp thông tin định kỳ chiều 18/6.

Bộ Nội vụ họp báo cung cấp thông tin định kỳ chiều 18/6.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ của Bộ Nội vụ diễn ra chiều 18/6, nhiều ý kiến bày tỏ băn khoăn về công tác nhân sự còn nhiều bất cập khi không ít cán bộ có sai phạm trong thời gian dài, nhưng cơ quan chức năng không phát hiện ra; đến khi họ nhận nhiệm vụ ở vị trí cao hơn thì sai phạm mới bị phanh phui. Trường hợp Hội đồng Bầu cử quốc gia mới đây không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đối với ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương là một ví dụ.

Về vấn đề này, ông Phan văn Hùng, Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương cho biết: “Trong công tác xem xét quy trình nhân sự đối với ĐBQH, chúng tôi không tham gia trực tiếp, nhưng trong quá trình xây dựng các văn bản pháp luật có liên quan về công tác cán bộ thì chúng tôi đều tham mưu cho lãnh đạo Bộ và Ban cán sự Đảng bộ hết sức trách nhiệm để làm sao bảo đảm thực hiện các quy định của Đảng về công tác cán bộ cũng như các quy định pháp luật của Nhà nước về công tác cán bộ được chặt chẽ nhất”.

Việc Hội đồng bầu cử Quốc gia ban hành Nghị quyết 748, không xác nhận tư cách ĐBQH đối với một đại biểu trúng cử vì không bảo đảm các tiêu chuẩn của ĐBQH, ông Hùng cho rằng đây là việc hết sức bình thường, vì quan điểm của Đảng và Nhà nước ta là khi phát hiện cán bộ sai phạm thì sẽ xử lý theo quy trình từng bước, từng quá trình, từng cấp độ và từng thời gian.

Có thể họ vi phạm hôm nay nhưng sau một thời gian, cơ quan chức năng mới phát hiện ra thì tại thời điểm đó, khi đã có đầy đủ các chứng cứ thuyết phục, căn cứ theo các quy định của Đảng và Nhà nước, cơ quan chức năng sẽ xử lý tại thời điểm phát hiện.

“Đối với chúng tôi, nhận thức được công tác cán bộ là hết sức quan trọng nên chúng tôi luôn luôn nghiên cứu để hoàn thiện các quy định về công tác cán bộ cho chặt chẽ, bảo đảm các quy định được thực hiện trên thực tế. Những cán bộ sai phạm sẽ bị xử lý theo quy định…

Quan điểm xử lý cán bộ sai phạm của Đảng và Nhà nước ta là rất nghiêm minh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chúng ta phải thường xuyên nghiên cứu để bổ sung những quy định cho chặt chẽ”- ông Hùng nói./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm