Ngon cơm ngày mưa với thịt gà hầm nấm

(PLO) -Ngày mưa gió sẽ chẳng còn gì bằng được về nhà quây quần bên gia đình với món gà hầm nấm. Từng miếng thịt gà mềm ngọt, nấm giòn hòa quyện cùng với mùi thơm của hành khô phi giúp bữa ăn trở nên hấp dẫn.
Hình minh họa
Hình minh họa

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 2,5 kg

- Mộc nhĩ, ngâm mềm trong nước ấm, thái miếng

- Nấm hương ngâm trong nước ấm, rửa sạch

- Hành khô bằm nhỏ

- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu

Cách làm:

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho hành vào phi thơm khi hành được thì cho thịt gà vào đảo liên tục đến khi thịt chín tái thì cho mộc nhĩ, nấm hương vào cùng,

- Đảo nhanh tay tới khi thấy thịt gà và nấm đã đều thì cho sang nồi hầm.

- Hạ nhỏ lửa hầm trong khoảng 5 phút hoặc đến khi gà mềm như ý.

- Tắt bếp, rắc chút tiêu xay lên trên và dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!