Ngon cơm với sườn kho trứng cút

(PLO) -Sườn là loại thực phẩm quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ăn như sườn xào chua ngọt, sườn nướng, sườn rim,...tuy nhiên món sườn kho trứng cút là món ăn lạ nhưng lại rất vừa miệng.
Ngon cơm với sườn kho trứng cút

Nguyên liệu:

- Sườn heo: 1 kg

- Trứng cút: 20 quả

- 1 quả dừa

- Hành khô: 3 củ

- Gia vị: bột canh,nước mắm, mì chính, đường, tiêu

Kết quả hình ảnh cho sườn kho trứng cút

Cách làm:

- Sườn non khi mua bạn nên chọn miếng có xương nhỏ, dày thịt sẽ ngon hơn. Rửa sườn sạch để ráo sau đó chặt sườn thành từng miếng giống bao diêm. Bạn nên chần sườn qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi, rồi rửa sạch lại với nước. 

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ và bạn tiến hành chiên trứng. Hành khô bóc vỏ đập dập. Dừa đem bổ lấy nước để ra âu.

- Sau đó bạn cho đường lên thắng nước hàng, cho sườn vào ướp cùng với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ bột canh, 1 thìa nhỏ mì chính, một chút hành khô đập dập và chút tiêu xay, ba thìa nước hàng, ướp 30 phút cho từng miếng sườn ngấm đều gia vị. 

- Cho sườn lên bếp đảo với lửa to cho săn, khi sườn đủ độ săn cho nước dừa vào đun sôi khoảng 10 phút, sau đó đậy vung và om 30 phút với lửa nhỏ liu riu cho sườn thật mềm và ngấm gia vị. 

- Khi nước trong nồi bắt đầu cạn, cho trứng cút vào và tiếp tục kho thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Xơi sườn kho trứng cút ra đĩa sâu, rắc thêm chút tiêu lên trên và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Đọc thêm