Món bánh tai này có cách làm cực kỳ đơn giản, để thực hiện hướng dẫn cách làm bánh tai Phú Thọ dẻo thơm tại nhà.
Nguyên liệu :
Gạo tẻ: 400g.
Thịt nạc vai: 150g.
Hành tím khô: 2 củ.
Nước ấm: 500ml.
Gia vị: Mắm, muối và tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Bạn băm thật nhuyễn hành tím và thịt nạc vai.
Bước 2: Trộn đều thịt + hành tím + 1 thìa tiêu + 1 thìa mắm với nhau trong một tô to để làm nhân.
Bước 3: Bạn cho bột gạo tẻ ra một tô to, cho thêm 1/4 thìa muối và trộn đều. Sau đó, bạn nắm bột thật chặt thành hình tròn và đem luộc trong nước sôi. Nếu bạn sợ bột bị bung ra khi luộc thì bạn có thể đem hấp cách thủy cũng được.
Bước 4: Luộc khoảng 15 phút là bột chín. Bạn bỏ ra, dùng chày giã cho tơi, và từ từ chế thêm nước để nhào bột cho thật dẻo mịn.
Bước 5: Khi bột đã dẻo mịn, bạn chia bột thành nhiều phần bằng nhau. Nặn bột thành hình bầu dục, rồi ấn dẹt và đặt nhân vào giữa. Sau đó bạn khéo léo gấp miệng bánh lại sao cho bánh có hình bán nguyệt. Làm cho đến hết nguyên liệu thì đem đi hấp cách thủy khoảng 30 phút cho bánh chín là bạn đã hoàn thành hướng dẫn cách làm bánh tai Phú Thọ dẻo thơm và ngon tại nhà rồi.
Yêu cầu thành phẩm:
Bánh tai chín đều từ trong ra ngoài, có màu trắng đục hấp dẫn. Bánh ăn dẻo thơm và hơi ngậy.
Bạn có thể ăn bánh cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều được.
Chúc bạn thành công!