Nguyên liệu :
Trám đen 4 lạng
Thịt thăn bằm nhỏ 3 lạng
5 Hành khô
1 lạng nấm hương
1 lạng nấm mèo
Hành hoa
Lòng đỏ 1 quả trứng
Gia vị: Mắm, muối, mì chính, tiêu đen
Cách làm :
Nấm mèo, nấm hương ngâm nước ấm sau đó rửa sạch. Hành khô bóc vỏ rồi bằm nhỏ cả ba nguyên liệu trên. Hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Cho thịt, hành khô, nấm, nấm hương vào bát trộn đều với lòng trắng đỏ trứng gà, chút hành hoa, ướp cùng mắm muối mì chính hạt tiêu để khoảng 30p cho ngấm.
Trám rửa sạch om với nước sôi tầm 60-75 độ và chút muối. Khi thấy trám mềm tay thì vớt ra, bổ dọc theo thân quả lấy thịt, bỏ hột.
Sau đó nhồi thịt đã ướp vào nửa quả trám một, xếp vào đĩa, cho vào hấp chín.
Trám nhồi thịt dùng ăn với cơm có vị bùi bùi, thơm và béo ngậy, rất hấp dẫn chắc chắn sẽ chiều lòng được người thân trong gia đình bạn.
Chúc các bạn ngon miệng!