Với một chút biến tấu từ những nguyên liệu đơn giản, tôm viên tuyết hoa đặc sắc và ngon miệng hơn với từng viên tôm đều đặn chín vàng giòn với lớp giòn giòn bên ngoài mà không hề bị ngấy, chấm kèm xốt beo béo ngọt ngọt, cay nhẹ thật hấp dẫn. Món ăn có vị ngọt, dai của tôm, xen lẫn mùi thơm của ớt và ngò rí.
Nguyên liệu:
– Tôm tươi lột vỏ : 100g
– Giò sống : 100g
– Ruột bánh mì sandwich cắt hạt lựu (3 li) : 2 chén hoặc bột chiên xù
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ : 8 quả
– Ớt sừng cắt hạt lựu nhỏ : 1 muỗng
– Đầu hành lá băm nhỏ : 1 muỗng
– Cọng ngò rí cắt nhỏ : 1 muỗng
– Tiêu, dầu ăn, tương ớt, hạt nêm
– Xốt mayonnaise ngọt dịu hoặc tương ớt Chinsu
Cách làm:
Bước 1: Ruột bánh mì rang sơ trên chảo với lửa nhỏ khoảng 2 phút hoặc thay thế bằng bột chiên xù cho tiện.
Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ sau đó đập dập, băm sơ, cho vào tô quết dai với 1 muỗng đầu hành lá, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn thật đều với giò sống, 2 muỗng ruột bánh mì, ớt, cọng ngò cho dai để 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Chia tôm làm 8 phần, bọc xung quanh trứng cút, tạo hình cho các viên tôm có kích cỡ đều nhau. Lăn qua bánh mì.
Bước 4: Đun nóng dầu, chiên các viên tôm trong dầu cho chín vàng đều. Vớt ra để lên giấy thấm ráo dầu.
Bước 5: Pha xốt: khuấy đều 2 muỗng xốt mayonnaise, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng cọng ngò rí băm.
Bước 6: Cho viên tôm ra đĩa, chấm kèm xốt đã pha hoặc tương ớt
Những viên tôm viên tuyết hoa cực kì đẹp mắt này chắc chắn sẽ “ đốn tim” tất cả người thân trong gia đình của bạn. Cùng trổ tài nấu nướng tuyệt vời của bạn cho gia đình với món tôm viên tuyết hoa này nhé. Chúc bạn thành công!