Rươi xào củ niễng hấp dẫn khó có thể chối từ

(PLO) - " Tháng chín ăn rươi, tháng mười ăn nhộng" tháng 9 hàng năm là mùa nhiều rơi và cũng là thời điểm rươi ngon nhất trong năm.
Rươi xào củ niễng hấp dẫn khó có thể chối từ

Rươi là món ăn quý được chế biến nhiều món , bên cạnh món chả rươi, rươi kho, rươi nấu canh được nhiều người biết đến thì củ niễng xào rươi cũng là một món ăn hấp dẫn. Niễng là một loại cây trồng trong nước, phần được gọi là củ trông hơi giống củ sả, thường chỉ xuất hiện tại các chợ Hà Nội cùng với mùa rươi, rươi lại được xào cùng với củ niễng thì ngon và lạ miệng vô cùng. Hãy cùng làm thử món củ niễng xào rươi để trổ tài nấu nướng nhé!

Vào tiết trời mát mẻ như thế này, cả nhà quây quần bên mâm cơm với những món được chế biến từ rươi, thơm lừng thật là ấm cúng . Món củ niễng xào rươi cũng khá cầu kỳ, bao gồm nhiều nguyên liệu và cách chế biến tỉ mỉ

Nguyên liệu:

Củ niễng: 700 g

Mỡ nước (dầu ăn): 50 g

Rươi: 500g

Vỏ quýt: 10 g

Thịt ba chỉ: 100g

Riềng: 20g

Nước mắm, muối, hạt tiêu, hành hoa, lá lốt, ớt.

Cách chế biến:

- Củ niễng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

- Rươi thả vào nước sôi, khuấy đều, đổ vào rổ để ráo nước.

- Thịt cạo rửa sạch, lạng mỏng, thái chỉ.

- Vỏ quýt ngâm nước lạnh, rửa sạch, thái chỉ. Lá lốt rửa sạch, thái chỉ. Riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành hoa nhặt rửa sạch, dọc cắt khúc, củ thái mỏng để riêng.

- Đun mỡ nóng già, phi thơm hành củ, cho thịt tươi, rươi, riềng, vỏ quýt vào đảo đều, nêm vừa mắm muối, xúc ra bát.

- Sau đó cho tiếp củ niễng vào xào chín rồi cho thịt, rươi…vào xào lẫn, nêm mắm muối vừa ăn, cho lá lốt, dọc hành vào đảo đều, bắc ra.

- Múc món ăn ra đĩa lòng sâu, rắc tiêu, bày rau mùi và bây giờ bạn có thể thưởng thức món ăn củ niễng xào rươi. Bạn nên ăn nóng để món ăn được ngon nhất nhé!

Yêu cầu thành phẩm:

Rươi xào săn, không tanh, niễng vừa chín tới, không quá mềm, thơm dậy mùi gia vị.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với củ niễng xào rươi hấp dẫn này!