Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… rất cao. Món vịt xào măng là sự kết hợp hoàn hảo của ẩm thực Việt.
Nguyên liệu:
+ 500g thịt vịt
+ 300g măng tươi
+ hành lá, mùi tàu
+ 1 quả ớt
+ 10 cái lá lốt
+ 3 củ hành khô
+ Bột canh, dầu hào, nước tương, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Thịt vịt làm sạch, lọc lấy thịt rồi thái miếng mỏng, ướp thịt vịt với nửa thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều ướp trong 30 phút cho vịt ngấm gia vị.
- Măng thái miếng vừa phải sau đó luộc, chắt bỏ nước hăng, để ráo.
- Lá lốt, hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Ớt cắt nhỏ. Hành khô đập dập.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thả hành khô vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt vịt vào xào lửa to để thịt vịt săn lại rồi xơi thịt vịt xào ra bát riêng.
- Dùng chảo đó với mỡ vịt vừa tiết ra để xào măng, nêm thêm nước tương, bột canh cho vừa vặn và đảo đều.
- Khi măng đã chín thấm gia vị thì cho thịt vịt cùng ớt, lá lốt, hành lá, mùi tàu vào đảo cùng măng khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
- Trút vịt xào măng lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc bạn ngon miệng!