Ngọt mát với canh thiên lý nấu cua

(PLO) -Canh thiên lý nấu cua là món ăn khá dân dã, thanh mát thích hợp cho ngày hè oi ả. Vị ngọt của cua kết hợp với vị thanh mát của hoa thiên lý giúp bạn có một bữa cơm ngon miệng.
Ngọt mát với canh thiên lý nấu cua

Nguyên liệu: 

400 g cua đồng; 300 g hoa thiên lý; gia vị: muối, bột canh, mì chính.

Kết quả hình ảnh cho canh thiên lý nấu cua

Các bước thực hiện:

Hoa thiên lý nhặt sạch cuống, rửa sạch và để ráo,khi rửa bạn nhẹ tay để rau không bị nát.

Cua mua về rửa sạch, sau đó xé bỏ mai, yếm rồi rửa lại với nước sạch một lần nữa.

Sau khi cua đã được bóc mai, yếm và rửa sạch để ráo rồi tiến hành cho vào cối giã , khi giã cua cho thêm vài hạt muối trắng.

Lấy tăm khều gạch từ mai cua để riêng vào bát con, cho một chút nước vào tráng qua để hết mùi hôi.

Lọc cua bằng rổ lưới mắt nhỏ, sau đó lọc lại cho hết cặn và xác cua. Cứ lọc liên tục như vậy từ 3 tới 4 lần khi thấy không còn xác cua nữa là được. Cho thêm một chút bột canh vào nồi, dùng đũa khuấy theo một chiều để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi.

Bắc nồi nước cua lên bếp để lửa to. Khi nồi nước bắt đầu sôi, đổ gạch cua vào đun cùng rồi vặn nhỏ lửa để cua kết thành từng mảng trông ngon mắt.

Sau đó thả hoa thiên lý vào, vặn lửa to lên một chút. Nêm mì chính cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Múc canh thiên lý nấu cua ra bát, thưởng thức cùng với  cà pháo và cơm.

Kết quả hình ảnh cho canh thiên lý nấu cua

Lưu ý :

Để nồi canh cua ngon, không bị vỡ cái là khi bắt đầu bắc nồi lên bếp ta phải dùng đũa khuấy liên tục để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi.

Khi nồi canh bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa để cái cua kết thành mảng và không bị vỡ.

Khi thả hoa thiên lý vào thì cho lửa to để rau không bị vàng mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.

Chúc các bạn ngon miệng!