Ngọt thanh với món lặc lày nhồi thịt

(PLO) -Lặc lày nhồi thịt là món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cách làm lại cực kì đơn giản, sẽ giúp cho gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Hình minh họa

Hình minh họa

Nguyên liệu :

- Lặc lày : 500 g

- Thịt heo xay: 200 g

- Nấm hương: 5 cái

- Hành khô 3 củ

- Hành hoa, rau mùi, cà rốt

- Gia vị: bột canh, mì chính, hạt tiêu

Cách làm :

- Khi quả lặc lày bạn nên chọn những quả vừa phải, thuôn đều, rửa sạch sau đó cắt bớt hai đầu quả rồi lại cắt đôi ngang quả, nạo bỏ ruột.

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành, rau mùi nhặt rửa sạch thái nhỏ. Cà rốt nạo vỏ rửa sạch bào nhỏ. Hành khô nhặt sạch, bằm nhỏ.

- Ướp vào thịt heo với chút hạt tiêu, chút bột canh, mì chính, nước mắm. (Bạn sẽ tự liệu cho gia vị bởi mỗi gia đình lại có một khẩu vị khác nhau), tiếp tục cho nấm hương, hành hoa, mùi, hành khô, cà rốt rồi trộn đều tất cả với nhau ướp khoảng 10 phút.

- Tiếp đó dùng thìa xúc thịt đã ướp nhồi vào trong ruột của nửa quả lặc lày, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng quả. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.

- Đun sôi nước rồi thả lặc lày vào. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, để ý khi nào lặc lày hơi chuyển màu là được. Tắt bếp thêm chút hành, rau mùi là món ăn đã hoàn thành rồi.

Chúc các bạn thành công!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm