Ngừng tim, hôn mê sâu sau nhiều ngày không ăn chỉ uống rượu

(PLVN) - Liên tiếp nhiều ngày không ăn gì chỉ uống rượu, người đàn ông ở Tuyên Quang phải nhập viện cấp cứu. 

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân (ảnh cắt từ clip) .

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân (ảnh cắt từ clip) .

Bệnh nhân là ông T.V.V, 50 tuổi, sống tại huyện Sơn Dương, được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tại huyện Sơn Dương, Tuyên Quang lúc 4h30 sáng trong tình trạng hôn mê, ngừng tuần hoàn, da tái nhợt, đồng tử giãn tối đa, mạch không đo được.

Ngay lập tức, bệnh nhân được xử trí ép tim, cấp cứu ngừng tuần hoàn. Sau 30 phút, bệnh nhân có nhịp tim trở lại, được đặt ống nội khí quản, duy trì thuốc vận mạch.

Sau 1 ngày, các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân đã ổn định hơn, được chuyển về khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tại Phú Thọ để tiếp tục điều trị với sự hỗ trợ của máy thở, thuốc an thần, lọc máu liên tục, hạ thân nhiệt chỉ huy để bảo vệ não.

Gia đình cho biết, ông V vốn có tiền sử nghiện rượu, những ngày gần đây, bệnh nhân uống nhiều rượu nhưng không ăn uống gì, dẫn tới ngộ độc rượu.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân nên hạn chế uống rượu. Đặc biệt, những người người gầy yếu, suy dinh dưỡng, phụ nữ, người mắc bệnh tim mạch, thận, bệnh về hô hấp... không nên sử dụng rượu bia. Nếu buộc phải uống, uống ít nhất có thể và nên uống sau khi ăn. Ngoài ra, sau khi nhậu, nếu người bệnh vẫn tỉnh và nhận biết được, cần cho ăn uống thêm thực phẩm có đường, tinh bột như gạo, ngô, khoai, sắn, uống sữa, nước hoa quả có đường, nước canh, cháo loãng... để có năng lượng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm