Ngưng việc nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội bị tố hiếp dâm

(PLVN) - Ông V bị tạm ngưng làm bảo vệ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương sau khi bị tố hiếp dâm bé gái sinh năm 2001.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương nơi ông V làm việc.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương nơi ông V làm việc.

Ngày 28/11, lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương cho biết đã yêu cầu ông  N.S.V (46 tuổi) tạm ngưng làm bảo vệ trung tâm để phục vụ công tác điều tra. Ông V bị tố liên quan đến việc em H. (SN 2001) bị đánh đập, hiếp dâm trong thời gian từ năm 2017 đến năm 2019 tại trung tâm này.

Việc ông V bị tố cáo hiếp dâm H khiến nhiều người bất ngờ. Ông V làm bảo vệ Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương được hơn 5 năm. Ông này quê Nghệ An, cùng quê với  H.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông V phủ nhận thông tin hiếp dâm thiếu nữ như tố cáo. Theo ông V thông tin tố cáo của em H là hoàn toàn không đúng.  Ông V chỉ coi H là con em chứ không bao giờ làm những chuyện như vậy. Không biết lý do gì mà H lại dựng lên câu chuyện như vậy.

Lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương cho biết từ chiều 27/11, công an phường An Thạnh đã mời ông V và một số phụ nữ liên quan (sống cùng phòng với H) lên công an lấy lời khai.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) tiếp nhận đơn của em H tố cáo bị một nhân viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương nhiều lần hiếp dâm.

Theo nội dung tố cáo, em H được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương khoảng giữa năm 2017. Qúa trình sinh sống tại đây, H nhiều lần bị cán bộ thực hiện hành vi xâm hại, hiếp dâm. Dù đã chống cự nhưng H bị nhân viên này đánh. 

Theo nạn nhân, nhân viên này có hành vi xâm hại nhiều lần trong khoảng thời gian 2 năm. Đến năm 2019, em H được chuyển về Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP HCM (phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM). Tại đây, em H có những biểu hiện tâm lý bất thường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm