Người cựu chiến binh sống chung với mảnh pháo suốt 49 năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang vừa phẫu thuật thành công, lấy ra mảnh pháo nằm 49 năm trong cơ thể một thương binh.

Mảnh pháo nằm trong cẳng chân người cựu chiến binh - Ảnh: BVCC

Mảnh pháo nằm trong cẳng chân người cựu chiến binh - Ảnh: BVCC

Bệnh nhân là ông T.S.M, 74 tuổi, trú tại xã Lang Quán, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) nhập viện trong tình trạng đau nhức cẳng chân trái, đi lại rất khó khăn.

Ông Minh hiện là thương binh hạng 4/4, từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Nam năm 1973 và bị mảnh pháo găm vào chân.

Dù đã khám và điều trị nhiều nơi nhưng đều không can thiệp nên ông Minh chấp nhận nó như là một phần của chính mình và cũng phải chấp nhận những cơn đau khó chịu khi trái gió trở trời do mảnh đạn pháo gây ra.

Sau khi nhập viện và được được thăm khám tỉ mỉ, đối chiếu và kiểm tra cận lâm sàng bệnh nhân đã được các bác sĩ phẫu thuật thành công gắp dị vật là mảnh đạn pháo dài 3cm.

Sau phẫu thuật, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân tiến triển tốt, vết mổ khô và có thể ra viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Mai Ngọc Thanh - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo, các trường hợp có dị vật trong cơ thể nên phẫu thuật lấy ra sớm, tránh biến chứng. Nếu nghi ngờ có dị vật trong người cần đến cơ sở y tế khám bệnh để chẩn đoán kịp thời.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm