Người đàn ông gọi xe cứu thương 39 lần một năm vì… lười đi bộ

0:00 / 0:00
0:00
Một người đàn ông ở Đài Loan (Trung Quốc) chuyên giả vờ đau ốm để gọi xe cứu thương đến đón tại siêu thị cách nhà riêng chỉ 200 mét vì không muốn tốn sức đi bộ.

Kiểm tra lịch sử trước đó, hóa ra người đàn ông họ Wang này sống ngay cạnh bệnh viện và gọi xe cứu thương để chở mình miễn phí về nhà tới 39 lần trong năm.

Theo cảnh sát huyện Nam Đầu, ông Wang đã liên tiếp giả vờ ốm để lấy cớ gọi xe cứu thương để đưa ông đến bệnh viện ngay gần nhà mình.

Phía bệnh viện đã lật tẩy hành vi bất thường của ông này sau khi họ phát hiện ông ta luôn âm thầm bỏ đi, thay vì vào gặp bác sĩ, mỗi lần được đưa đến viện cấp cứu.

Quá bức xúc vì hành động gian lận trên, các nhân viên y tế đã gọi điện báo cảnh sát. Tuy nhiên, khi được thông báo rằng nếu còn cố tình chiếm dụng các nguồn lực xã hội cho mục đích cá nhân thì sẽ bị xử phạt, ông Wang thậm chí còn xúc phạm cảnh sát chứ không hề tỏ ra ăn năn.

Tại Đài Loan, luật pháp quy định xe cứu thương vận chuyển miễn phí các trường hợp bệnh nhân khẩn cấp đến cơ sở y tế gần nhất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm