Người đàn ông nghiện ma túy, tẩm xăng phóng hỏa gây náo loạn bệnh viện

(PLVN) - Người đàn ông nghiện ma túy, nhiễm HIV cầm dao, tưới xăng lên người xông vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đập phá và đòi đốt bệnh viện. Vụ việc gây náo loạn khoa cấp cứu.

Đinh Văn Máy gây náo loạn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi

Đinh Văn Máy gây náo loạn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi

Chiều 6/4, ông Huỳnh Giới - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi - cho biết Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khống chế Đinh Văn Máy (37 tuổi, xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) sau khi người đàn ông này gây náo loạn Bệnh viện.

Vụ việc xảy ra khoảng 15h cùng ngày. Các y bác sĩ đang trực tại phòng khám khoa cấp cứu thì Máy cầm 2 dao tự chế, người nồng nặc mùi xăng bất ngờ xông vào chửi bới, cho rằng Bệnh viện từ chối chữa bệnh cho mình, rồi đập phá máy tính và một số thiết bị y tế.

Sau đó, Đinh Văn Máy dùng xăng tưới lên người mình và cầm theo máy lửa nên lực lượng bảo vệ không thể khống chế được. Tiếp đó, Đinh Văn Máy chạy vào căn phòng trong Bệnh viện (phòng khám sức khỏe - theo lời bảo vệ) rồi khóa chặt cửa cố thủ trong đó. 

Người đàn ông nghiện ma túy, tẩm xăng phóng hỏa gây náo loạn bệnh viện ảnh 1
Đinh Văn Máy bị bắt sau khi gây náo loạn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Khi Công an tiếp cận gần thì Đinh Văn Máy bất ngờ tẩm xăng lên bàn làm việc và đốt cháy khiến lửa bùng phát dữ dội. Lực lượng chức năng đã tiến hành phá cửa, dùng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy.

Tranh thủ khói mù, tầm nhìn hạn chế, Đinh Văn Máy bỏ chạy lên tầng 2 của Bệnh viện (phía trên phòng cấp cứu), mang theo một bình xịt cứu hỏa để đối phó. Một lát sau, Cảnh sát 113, Công an tỉnh tới hiện trường dùng biện pháp nghiệp vụ khống chế, tóm gọn đối tượng, đưa về trụ sở.

Theo ông Giới, Máy có tiền sử nhiễm HIV, nghiện ma túy, có giấy chứng nhận tâm thần và thường xuyên trộm cắp ở Bệnh viện.

Cách đây mấy ngày, Máy được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, các bác sĩ thấy Máy có biểu hiện tâm thần nên chuyển qua Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Ngãi điều trị.

"Rất may thời điểm ấy không có bệnh nhân khám bệnh tại phòng và các y bác sĩ kịp thời tránh nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, một số tài sản có giá trị bị hư hỏng", ông Giới nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm