Người dân thờ ơ với việc tiêm vaccine ngừa COVID-19, Nga lại có thêm một ngày kỷ lục buồn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mặc dù số ca nhiễm và ca tử vong bởi virus SARS-CoV-2 đã tăng mạnh trong thời gian gần đây, người dân Nga vẫn chần chừ, thờ ơ với việc tiêm vaccine ngừa COVID-19, khiến giới chức Nga đau đầu tìm cách kiểm soát dịch bệnh.

Tiêm vaccine Sputnik-V tại St Petersburg, Nga. Ảnh: Reuters.

Tiêm vaccine Sputnik-V tại St Petersburg, Nga. Ảnh: Reuters.

Ngày 23/6, Nga đã ghi nhận 548 ca tử vong do COVID-19 và 17.594 ca nhiễm mới trong vòng 24h, cao hơn kỷ lục ngày 22/6 và là cao nhất kể từ ngày 11/2. Như vậy, tính đến nay, Nga đã có tổng 5.368.513 người nhiễm COVID-19, 130.895 người tử vong.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ Trung tâm chống khủng hoảng COVID-19 của Nga cho hay, sự xuất hiện của biến chủng Delta được cho là nguyên nhân của việc gia tăng các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Nga.

Sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm và ca tử vong khiến giới chức Nga đau đầu trong việc kiểm soát sự lây lan của virus và gia tăng tỉ lệ dân số được tiêm chủng đầy đủ. Cho tới nay, Nga đã phê duyệt 4 loại vaccine sản xuất trong nước và bán vaccine Sputnik-V do Nga sản xuất cho nhiều nước khác. Tuy nhiên người dân Nga vẫn thờ ơ với việc tiêm vaccine và chưa nhận thức được hậu quả nặng nề của COVID-19.

Giới chức Nga đã cố gắng khuyến khích người dân tiêm phòng đầy đủ bằng việc treo thưởng ô tô, căn hộ. Bên cạnh đó, điện Kremlin cũng cảnh báo những người không tiêm phòng hoặc không có miễn dịch với COVID-19 sẽ không được phép đến công sở.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: "Những người không tiêm vaccine hoặc miễn dịch sẽ không thể đi làm. Điều đó sẽ gây nguy hiểm tới những người xung quanh”

Được biết, từ ngày 28/06 tới đây, mọi nhà hàng, quán cà phê tại Nga sẽ chỉ được tiếp nhận những vị khách đã được tiêm vaccine. Tại một số lĩnh vực, các nhân viên dịch vụ và một số nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh đều bắt buộc phải tiêm chủng ngừa COVID-19 .

TIN LIÊN QUAN

Theo https://www.reuters.com/world/europe/kremlin-says-people-without-vaccine-or-immunity-russia-will-have-limited-work-2021-06-22/

Cùng chuyên mục

Đọc thêm