Người dân TP HCM đội nắng giữa trưa đi mua vàng ngày Thần Tài

0:00 / 0:00
0:00
Từ sáng sớm đến tận trưa, nhiều người ở TP HCM vẫn tấp nập đến các cửa hàng kinh doanh vàng để mua vàng lấy may trong ngày vía Thần Tài.
Người dân TP HCM đội nắng giữa trưa đi mua vàng ngày Thần Tài

Tại các cửa hàng của Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở quận 3, Gò Vấp, Phú Nhuận…, khách nườm nượp ra vào. Nhiều khách xếp hàng chờ mua vàng nhẫn PNJ, vàng miếng Thần Tài, vàng miếng in hình con mèo vàng và các set vàng Tài – Lộc bộ 3 miếng, 6 miếng và 12 miếng được lựa chọn.

Cửa hàng của PNJ mở cửa từ sáng sớm đón khách mua vàng trong ngày Thần Tài

Các tượng vàng Thần Tài hút khách, được nhiều công ty giới thiệu

Một cửa hàng của PNJ ở TP HCM

Tại một cửa hàng của PNJ nằm trên đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp, nhân viên bán hàng cho biết các sản phẩm vàng liên quan đến ngày Thần Tài và năm mới Quý Mão bán rất chạy. Phần lớn khách hàng mua từ 1 đến 2 chỉ vàng với giá 5,5 - 5,7 triệu đồng/lượng rồi thanh toán bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt.

Cửa hàng kinh doanh vàng Mi Hồng ở quận Bình Thạnh đông khách từ sáng

Càng về trưa, khách càng đến nhiều để mua vàng lấy may

Nhân viên bảo vệ "toát mồ hôi" đón khách

Tương tự, các cửa hàng của Công ty vàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh) luôn có hàng chục khách hàng cầm sẵn tiền trên tay để chọn mua vàng nhẫn, nữ trang vàng, vòng đeo tay bằng vàng... với giá 5,33 triệu đồng/chỉ. Một khách hàng mang đến số tiền rất lớn, yêu cầu nhân viên bán hàng phải sử dụng máy đếm tiền để sớm hoàn tất giao dịch nhiều sản phẩm vàng mà người này đã đặt mua.

Tại tiệm vàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh), càng đến trưa, lượng khách đến ngày càng nhiều hơn, đa phần các khách hàng đều chọn mua trang sức như nhẫn, vòng tay, dây chuyền…

Khách chờ mua các sản phẩm vàng tại công ty SJC cũng tấp nập

Hết giờ làm việc sáng, tại trụ sở của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) ở quận 3, khách vẫn nườm nượp kéo đến mua vàng lấy may. Nhiều dân công sở đội nắng, tranh thủ giờ nghỉ trưa đi mua vàng ngày Thần Tài.