Người già thứ hai trên thế giới chiến thắng Covid-19

(PLVN) - Người già nhất châu Âu – nữ tu sĩ người Pháp Andre đã đánh bại virus corona và sẽ đón sinh nhật lần thứ 117 vào ngày 10/2 - AP dẫn lời người chăm sóc nữ tu sĩ này cho biết.

Ông David Tavella, người phụ trách truyền thông của viện dưỡng lão, nói chuyện với sơ André hôm 9/2. Ảnh: AP.

Ông David Tavella, người phụ trách truyền thông của viện dưỡng lão, nói chuyện với sơ André hôm 9/2. Ảnh: AP.

Nhóm Nghiên cứu Lão khoa liệt kê bà Lucile Randon là người sống thọ thứ hai trên thế giới. Nhóm này chuyên xác nhận thông tin chi tiết của những người được cho là từ 110 tuổi trở lên.

Lucile Randon, lấy tên là Sơ André khi tham gia một tổ chức từ thiện Công giáo vào năm 1944, đã có kết quả dương tính với virus corona ngày 16/1. Khi được phát hiện nhiễm virus, bà đang ở nhà dưỡng lão tại Toulon, nam nước Pháp. 

Sơ André hiện đã suy giảm thị giác và phải ngồi xe lăn. Khi nhận được chẩn đoán dương tính với Covid-19, bà thậm chí còn không lo lắng. "Tôi thậm chí còn không nhận ra mình đã nhiễm bệnh", bà nói với tờ báo Pháp Var-Matin.

Ông David Tavella, người phụ trách truyền thông của viện dưỡng lão nơi nữ tu này ở, nói: "Bà ấy không hỏi tôi về sức khỏe của bà, mà lại hỏi về thói quen. Ví dụ, bà ấy muốn biết liệu giờ ăn hoặc giờ đi ngủ có thay đổi hay không. Bà không hề sợ hãi trước căn bệnh này. Trong khi đó, bà ấy rất quan tâm đến những người khác ở đây".

Không phải tất cả người già tại viện dưỡng lão đều may mắn như sơ André. Hồi tháng trước, 81 trong số 88 cụ già ở đây có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, và gần 10 người trong số họ đã tử vong, theo tờ Var-Matin.

Do các bác sĩ tuyên bố nữ tu đã bình phục nên bà được phép tham dự thánh lễ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm