Người mắc bệnh đường hô hấp sẽ không bị nhiễm Covid-19?

(PLVN) - Các chuyên gia tại Trung tâm Y học thuộc Đại học Stanford của Mỹ vừa công bố kết quả nghiên cứu, theo đó bác bỏ những đồn đoán cho rằng những người mắc bệnh đường hô hấp do virus sẽ không bị nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, hãng tin Sputnik dẫn thống kê của các chuyên gia tại Trung tâm Y học thuộc Đại học Stanford cho biết, khoảng 1/5 các trường hợp mắc Covid-19 cũng bị nhiễm các loại virus đường hô hấp khác. 

Ngoài ra, cứ 10 bệnh nhân nhập viện cấp cứu với các triệu chứng của bệnh đường hô hấp thì có một bệnh nhân sau đó xác định nhiễm Covid-19.

Trước đó, nhà virus học người Italia Roberto Burioni cũng bác bỏ những giả định cho rằng đại dịch Covid-19 hiện nay có thể giảm vào mùa hè do thời tiết nóng lên. 

Vị chuyên gia này cho rằng chỉ có các biện pháp hạn chế đã được một số quốc gia áp dụng mới có hiệu quả trong việc chống lại virus.

Bà Irina Shilkina – một quan chức y tế Nga - cũng bác bỏ những đồn đoán đang lan truyền rằng có thể kiểm tra xem mình có bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không bằng cách nín thở trong 10-15 giây, nếu không thấy khó chịu thì tức là người đó vẫn khỏe mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm