Người mẹ sát hại con trai 33 ngày tuổi khai gì trước công an?

(PLO) - Phan Thị Trinh, cũng là mẹ ruột của cháu V.A khai, do chị ta bị đau đầu, mất kiểm soát nên đã ra tay sát hại cháu bé.

Lực lượng chức năng mang chiếc chậu đến thực nghiệm hiện trường.

Lực lượng chức năng mang chiếc chậu đến thực nghiệm hiện trường.

Theo lời khai của chị Trinh trước cơ quan điều tra, khoảng 2h ngày 12/6, khi cả nhà đang ngủ thì  cháu V. A khóc nên chị Trinh cho cháu bú và ngủ tiếp.

Tuy nhiên, sau đó chị Trinh bị đau đầu, tỉnh dậy và bế cháu V.A từ phòng ngủ ra gần cầu thang lối lên tầng 2 của gia đình, thấy có chậu nước hàng ngày tắm cho cháu V.A đầy nước, Trinh liền thả cháu vào chậu trong tư thế sấp mặt xuống đáy chậu rồi đi xuống nhà vệ sinh tầng 1, sau đó lên phòng ngủ ở tầng 2.

Lên cầu thang tầng 2, thấy cục than hoa, Trinh liền viết dòng chữ “Tao sẽ giết cháu mày Lăng” rồi lên giường đi ngủ cho đến khi ông Lăng – bố chồng Trinh gọi hai vợ chồng dậy khi phát hiện sự việc.

Bước đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hà Nội nhận định nguyên nhân dẫn đến vụ án thương tâm này là do Phan Thị Trinh mắc bệnh trầm cảm nặng, nên xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực.

Sáng nay, 14/6, cơ quan điều tra đã tiến hành dựng lại hiện trường vụ án. Chị Trinh cũng được đưa về nhà để thực nghiệm hiện trường. Rất đông người dân hiếu kì đến xem.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thông tin từ Công an Thành phố (CATP) Hà Nội, khoảng 6h ngày 12/6, cơ quan chức năng nhận được tin báo về việc cháu Vũ V.A (sinh ngày 10/5/2017, là con của anh chị Vũ Hoàng H. (SN 1988) và Phan Thị Trinh (SN 1997, cùng trú ở thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất) tử vong trong chậu nước.

Sau hơn 30 giờ, cơ quan Cảnh sát điều tra, CATP Hà Nội đã làm rõ đối tượng gây ra vụ giết người trên không ai khác chính là Phan Thị Trinh, mẹ đẻ cháu V.A.

Anh H. và chị Trinh kết hôn với nhau vào tháng 9/2016, sinh được một con chung là cháu Vũ V.A.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm