Người phụ nữ mất 200 triệu trong tài khoản ngân hàng vì truy cập link lạ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Làm theo hướng dẫn của người tự xưng là nhân viên ngân hàng qua điện thoại, chị T bị mất 200 triệu đồng trong tài khoản.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Chiều 7/5, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Minh Hoàng (SN 1998), Trương Huy Cường (SN 1993) và Lưu Quốc Toàn (SN 1987) cùng ở tỉnh Quảng Nam để điều tra hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng tháng 3/2021, chị T (ở quận Đống Đa) chuyển khoản nhầm 23 triệu đồng cho một tài khoản trên ứng dụng internet banking của một ngân hàng lớn ở Hà Nội. Sau khi chuyển nhầm, chị T đã đăng bài viết nhờ bạn bè chỉ cách lấy lại tiền đã chuyển nhầm.

Được chỉ dẫn, chị T đã liên hệ với ngân hàng thông báo về việc mình chuyển nhầm tiền. Nhận được thông tin từ chị T, ngân hàng trên đã xử lý và chuyển trả lại chủ tài khoản T số tiền trên. Tuy nhiên,  sáng hôm sau, chị T lại nhận được một cuộc gọi tự xưng là nhân viên ngân hàng, yêu cầu chị xác nhận đã nhận lại được tiền. 

Sau đó, người này đã gửi cho chị T một tin nhắn kèm theo đường link, hướng dẫn chị truy cập, đăng nhập tài khoản, mật khẩu và đọc mã OTP cho người này để hoàn tất thủ tục. Thực hiện theo hướng dẫn trên, chị T tá hỏa phát hiện tài khoản của mình “bay mất” 200 triệu đồng.

Biết bị lừa, chị T đã đến Công an quận Đống Đa trình báo sự việc.

Tiếp nhận tin báo, đội điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa đã vào cuộc điều tra, xác minh và bắt giữ Hoàng, Cường và Toàn vì những người này có liên quan tới sự việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm