Nhà lãnh đạo Triều Tiên cưỡi ngựa trắng lên núi thiêng báo hiệu điều gì?

(PLVN) - Những bức ảnh mới cho thấy cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang cưỡi một con ngựa trắng trong khung cảnh mùa đông lên đỉnh núi Paektu - một đỉnh núi thiêng liêng đối với người Triều Tiên - đã làm dấy lên đồn đoán rằng ông Kim có thể sẽ đưa ra một thông báo chính sách lớn trong những ngày tới.

Ông Kim Jong-un cưỡi ngựa trắng trên núi thiêng phủ đầy tuyết.

Ông Kim Jong-un cưỡi ngựa trắng trên núi thiêng phủ đầy tuyết.

Theo AFP, những hình ảnh do hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên công bố cùng bài viết trong đó có nhấn mạnh về “ánh hào quang cao quý” trong mắt ông Kim.

Bài viết cũng cho rằng khung cảnh ông Kim cưỡi ngựa giữa bầu trời tuyết rơi là một sự kiện rất quan trọng đối với đất nước.

KCNA cũng khẳng định rằng các quan chức tháp tùng ông Kim cũng tin rằng “sẽ có một hoạt động tuyệt vời khiến thế giới một lần nữa ngạc nhiên và đưa đến một bước tiến trong cuộc cách mạng Triều Tiên”.

Các nhà phân tích cho rằng những động thái trên có thể báo hiệu một hướng chính sách mới với Triều Tiên.

“Trước đây, ông Kim đã leo lên núi Paektu trước khi có các quyết định chính trị lớn”, ông Shin Beom-chul - một nhà phân tích tại Viện nghiên cứu chính sách Asan – nhận định.

Điển hình là việc ông Kim đã leo lên đỉnh núi trên vào tháng 12/2017, trước khi khởi động các tiến trình ngoại giao dẫn đến hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cảnh tượng các nhà lãnh đạo Triều Tiên cưỡi ngựa trắng băng qua những đỉnh núi phủ tuyết, đặc biệt là Núi Paektu, là chủ đề chính của những bức ảnh, áp phích và chân dung của cha ông Kim Jong-un là ông Kim Jong-il và ông nội của ông này là Kim Il-sung.

Theo ông B.R. Myers - giáo sư tại Đại học Dongseo, Hàn Quốc, chuyên nghiên cứu về các hoạt động tuyên truyền của Triều Tiên – cho rằng những hình ảnh như vậy thể hiện ý tưởng về một nhà lãnh đạo đấu tranh bảo vệ sự thuần khiết về văn hóa và tư tưởng của đất nước khỏi nạn tham nhũng và các thế lực bên ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm