Nhà ngoại giao Nga nhận định 'phũ' về đề xuất của Tổng thống Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Việc Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky chỉ sẵn sàng gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin để tiếp tục tiến trình đàm phán là một nỗ lực PR thuần túy, Phó đại diện thứ nhất của Nga tại Liên Hợp quốc Dmitry Polyansky nhận định.

Ông Dmitry Polyanskiy.

Ông Dmitry Polyanskiy.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Polyansky đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Soloviev Live TV.

"Đây chắc chắn là một nỗ lực PR thuần túy. Những người không biết không hiểu rằng các cuộc hội đàm thượng đỉnh phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và chương trình nghị sự phải được sự đồng ý của cả hai bên. Đồng thời, vào thời điểm đó, phải có một số nghiên cứu cơ bản của các chuyên gia, nếu không thì không cần phải thảo luận”, nhà ngoại giao Nga cho hay,

Ông Polyansky cũng cho rằng Nga không làm ngưng trệ các cuộc đàm phán với Ukraine. “Một số liên hệ đang được thực hiện và chúng tôi mong đợi câu trả lời từ phía Ukraine đối với các đề xuất được đưa ra cách đây một thời gian", ông này nói.

Phát biểu của nhà ngoại giao Nga được đưa ra sau khi Tổng thống Ukraine hôm 23/5 cho biết ông chỉ sẵn sàng gặp Tổng thống Nga và việc gặp mặt chỉ diễn ra nếu nội dung đàm phán của 2 bên có vấn đề chấm dứt xung đột.

Trước đó, ngày 13/5, ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga - thông tin, Moscow không bác bỏ cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Nga và Ukraine nhưng cuộc gặp sẽ không thể tổ chức nếu không có sự chuẩn bị.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm