Nhầm phích cắm, người phụ nữ bị máy xay thịt nghiến nát bàn tay

(PLVN) - Bệnh viện (BV) Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhân bị máy xay thịt cuốn dập nát bàn tay trái.

Nhầm phích cắm, người phụ nữ bị máy xay thịt nghiến nát bàn tay

Bệnh nhân là bà LNĐ (46 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) nhập viện trong tình trạng bàn tay trái bị cuốn vào máy xay, không lấy ra được.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, trong lúc vệ sinh máy xay thịt bệnh nhân định rút phích cắm của máy xay nhưng lại rút nhầm phích cắm nồi cơm điện, nên khi vệ sinh, mày bất ngờ hoạt động, cuốn dập nát bàn tay.

Tại BV, bệnh nhân được xử lý cầm máu, dùng kháng sinh, giảm đau, tiêm ngừa uốn ván cùng lúc thực hiện các xét nghiệm và phẫu thuật.

Ê kíp phẫu thuật cẩn trọng tháo rời từng bộ phận chiếc máy xay, gỡ bàn tay ra khỏi máy để phẫu thuật các ngón tay từ 2 đến 5.

Do vết thương phức tạp, tuần hoàn mạch máu nuôi ngón tay bị tổn thương nặng nề không thể khâu nối, nguy cơ hoại tử cao nên các bác sĩ quyết định tháo ngón 3.

Khoảng 60 phút phẫu thuật căng thẳng, bác sĩ đã bảo tồn thành công 4 ngón tay còn lại cho bệnh nhân.

Hiện vết thương bệnh nhân khô tốt, các ngón tay hồng hào, đang được theo dõi, điều trị.

Bác sĩ khuyến cáo khi sử dụng máy xay thịt cần để máy xa tầm tay trẻ em, đặc biệt không nên sửa chữa hoặc kiểm tra các thiết bị bên trong khi máy hoạt động, không nên dùng tay bốc thịt và ấn vào trong máy.

Trường hợp máy có sự cố, phải tắt hẳn nguồn điện trước khi kiểm tra nguyên nhân máy hỏng,tuân thủ quy trình an toàn lao động.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm