Nhận 20 năm tù sau hơn 1 năm lẩn trốn vì xách 1kg ma túy đá

(PLO) - Vận chuyển 1kg ma túy đá đi giao cho khách rồi bỏ trốn khi bị phát hiện, lời khai sau 1 năm lẩn trốn tại CQĐT cũng thừa nhận vận chuyển 1kg ma túy đá, nhưng trước vành móng ngựa, Đặng Văn Hân lại quanh co chối tội. 

Đặng Văn Hân nhận 20 năm tù sau hơn 1 năm lẩn trốn vì xách 1kg ma túy đá

Đặng Văn Hân nhận 20 năm tù sau hơn 1 năm lẩn trốn vì xách 1kg ma túy đá

Ngày 12/8, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Đặng Văn Hân (SN 1994, trú huyện Kim Động, Hưng Yên) 20 năm tù trong phiên sơ thẩm vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy. Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, ngày 22/3/2015, Nguyễn Văn Tiềm (SN 1976, trú tại Kim Động, Hưng Yên) là một đầu mối cung cấp ma túy đá bảo Hân đi gặp 1 người tên Ngự lấy ma túy đá cho mình.

Cùng ngày, Hân bắt xe lên bến xe Lương Yên, gặp người đàn ông tên Ngự như Tiềm nói rồi nhận gói hàng mang về cầu vượt Đồng Văn (Hà Nam) giao cho Cao Thị Tuyết Nhung (SN 1993, trú tại Hà Nam). Trên đường đi, Hân gọi thêm Nguyễn Việt Hùng thuê xe taxi đi cùng, theo chỉ dẫn của Tiềm thì Hân thuê một phòng tại khách sạn Hương Giang (Duy Tiên,  Hà Nam) cho Nhung lên ở rồi đi ăn tối.

Một lát sau, Tiềm cùng 1 số đối tượng khác lên phòng nghỉ mà Nhung đang thuê để giao dịch mua bán ma túy đá thì bị Công an huyện Hưng Nguyên ập vào bắt quả tang. Khi thấy Tiềm, Nhung, Hùng bị bắt, Đặng Văn Hân lập tức bỏ trốn. 

Công an tỉnh Nghệ An phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Đặng Vân Hân. Vụ án được TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử đối với Tiềm, Nhung, Hùng về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép gần 1.000gr ma túy đá.

Riêng Đặng Văn Hân được CQĐT tách ra thành một vụ án đưa ra xét xử khi bắt được đối tượng, ngày 16/6/2016, Đặng Văn Hân bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Trước vành móng ngựa, Đặng Văn Hân quanh cho chối tội, cho rằng không biết gói quà lấy từ Ngự là gì, chỉ đến khi thấy cảnh sát bắt giữ Nhung, Hùng và Tiềm mới biết đó là ma túy. Đặng Văn Hân cho rằng mình chỉ phạm tội không tố giác tội phạm chứ không phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên, trong bản tự khai tại Công an phường Khương Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội), Đặng Văn Hân khai đã vận chuyển ma túy cho Tiềm vào tháng 3/2015. Căn cứ vào lời khai của các đối tượng trong vụ án, tài liệu và hồ sơ cũng như chứng cứ thu thập, HĐXX nhận định Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố Đặng Văn Hân tội vận chuyển trái phép chất ma túy là đúng người, đúng tội.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Đặng Văn Hân mức án 20 năm tù giam về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm