Nhân chứng kể lại khoảnh khắc cứu người bất thành trong vụ cháy khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dù đã cố gắng trèo lên tầng 2 tiếp cận những người trong nhà, nhưng lửa quá lớn khiến nỗ lực cứu người của anh Tiến bất thành.
Hiện trường ngôi nhà sau khi xảy ra cháy. (Ảnh: Báo Bắc Giang)
Hiện trường ngôi nhà sau khi xảy ra cháy. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Là nhân chứng tại thời điểm xảy ra hoả hoạn, anh Ngô Quốc Tiến sinh sống ở khu vực gần đó cho biết: khoảng 3h40 rạng sáng khi anh thức dậy và thấy có nhiều khói bốc lên ở căn nhà các nạn nhân đang sinh sống.

Ngay sau đó, anh Tiến đã hô hoán mọi người xung quanh đến để dập lửa tại chỗ và thông báo cho cơ quan chức năng. Đồng thời anh Tiến đi ra phía trước đập cửa thông báo cho những người bên trong nhưng không thấy ai ra mở cửa.

Tiếp đó, anh Tiến đã lấy thang trèo lên tầng 2 và phát hiện có tiếng trẻ em khóc. Anh đã hô hoán để lôi kéo sự tập trung của cháu bé với mục đích để cháu mở cửa ra nhưng không được.

Nhân chứng Ngô Quốc Tiến đang kể lại vụ hỏa hoạn tại hiện trường. (Ảnh: Báo phụ nữ Việt Nam)

Nhân chứng Ngô Quốc Tiến đang kể lại vụ hỏa hoạn tại hiện trường. (Ảnh: Báo phụ nữ Việt Nam)

Sau khi phá cửa xong, khói lửa từ vụ cháy và kính vỡ dội ngược lại khiến anh Tiến không thể tiếp cận vào bên trong để cứu các nạn nhân.

Theo nguồn tin của lãnh đạo UBND phường Đa Mai cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo lãnh đạo phường đã có mặt tại hiện trường để kịp thời động viên và chia buồn tới gia đình nạn nhân. Phường Đa Mai cũng đã hỗ trợ 5 triệu đồng với từng nạn nhân xấu số và tổ chức hỗ trợ dựng rạp cho các nạn nhân.

Được biết trong 3 nạn nhân có 1 trường hợp là ông N.V.N (SN 1977) người xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, hiện đã được người nhà đưa thi thể về quê, hai trường hợp còn lại là cư dân trên địa bàn phường.

Bên trong tầng 1 của ngôi nhà sau khi xảy ra cháy. (Ảnh: Công an Bắc Giang cung cấp)

Bên trong tầng 1 của ngôi nhà sau khi xảy ra cháy. (Ảnh: Công an Bắc Giang cung cấp)

Như đã thông tin, khoảng 3h40' rạng sáng nay (16/6), căn nhà 2 tầng có địa chỉ 43 đường Hoàng Hoa Thám, phường Đa Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đã xảy ra hoả hoạn khiến 3 người tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, - Công an tỉnh Bắc Giang cùng với Công an TP Bắc Giang nhanh chóng huy động 03 xe chữa cháy (01 xe chữa cháy Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Bắc Giang) cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy, khắc phục quả.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đến đám cháy vào khoảng 3h56'. Sau khoảng 15 phút đám cháy đã được khống chế và được dập tắt hoàn toàn vào lúc 4h30' cùng ngày.

Vụ cháy làm 03 người tử vong (gồm bà Đ.T.H, SN 1981; ông N.V.N, SN 1977 và cháu L.A.N -SN 2016), thiêu rụi 01 xe máy, 01 máy giặt cùng nhiều đồ đạc sinh hoạt gia đình tại tầng 1 của ngôi nhà.

Theo điều tra ban đầu, ngọn lửa bùng phát ở tầng 1 nơi để xe đạp điện và nhiều đồ dùng sinh hoạt giường tủ, quần áo, máy giặt... khiến lửa lan nhanh, sinh ra nhiều khói và khí độc.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân cháy.