Nhật phát triển máy bay tấn công điện tử

(PLO) - Chính phủ Nhật Bản đã quyết định phát triển máy bay tấn công điện tử có thế vô hiệu hóa hệ thống radar và phương tiện liên lạc của đối phương.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thông tin trên được tờ Yomiuri Shimbun dẫn các nguồn tin giấu tên tiết lộ. Theo đó, Yomiuri cho biết, những thiết bị gây nhiễu mạnh mẽ sẽ được lắp đặt trên các máy bay vận tải C-2 của lực lượng phòng vệ trên không và máy bay tuần tra P-1 thuộc biên chế sử dụng của lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản.

Theo nguồn tin của tờ báo trên, mô hình máy bay mới dựa trên máy bay C-2 sẽ được đưa vào sử dụng trong năm tài khóa 2027 (bắt đầu từ ngày 1/4/2027). Còn kế hoạch phát triển mẫu máy bay tuần tra dựa trên máy bay P-1 đang được xem xét.

Vẫn theo Yomiuri Shimbun, kế hoạch phát triển máy bay tấn công điện tử của Nhật Bản phù hợp với Nguyên tắc chương trình quốc phòng đã được nội các Nhật Bản thông qua hồi tháng 12 vừa qua, trong đó có nêu việc củng cố năng lực của Nhật Bản trong việc vô hiệu hóa radar, hệ thống liên lạc và các phương tiện có ý định xâm phạm Nhật Bản.

Yomiuri cho hay, các tàu chiến và máy bay của lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã có các thiết bị tác chiến điện tử nhưng về bản chất các thiết bị này mới mang tính phòng thủ.

Theo tờ báo của Nhật, Chính phủ nước này đã quyết định phát triển máy bay tấn công điện tử trong bối cảnh Trung Quốc và Nga cải tiến nhanh chóng khả năng tác chiến điện tử của họ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm